mời vô lượng giác đây

P

phuthuytocdai_meocon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)sin x/2 .sin x-- cos x/2 .sin^2 x + 1 = 2cos^2 (pi/4 -- x/2)

2)cos 3x -- 4cos 2x + 3cos x --4= 0

3)cos^4 x + sin ^2 x + cos(x -- pi/4).sin (3x -- pi/4) --3/2= 0

4)cos^2 3x .cos 2x -- cos^2 x = 0

5) 1+r/R = cosA + cosB +cosC

6)IA.IB.IC = 4R .r^2 (I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC)

7) (a--b)cotC/2 + (b--c) cot A/2 + (c--a) cot B/2 =0

các bạn cùng nhau làm nha
 
S

study_and_play

Câu 2 (gõ ct đơn giản nhất :D )

[TEX]cos3x-4cos2x+3cosx-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^3x-3cosx-8cos^2x+4+3cosx-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^3x-8cos^2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^2x(cosx-2)=0[/TEX]

Về dạng PTLG đơn giản, dễ dàng tính ra.
 
Last edited by a moderator:
S

study_and_play

Bài 4

[TEX]cos^23x.cos2x-cos^2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1+cos6x}{2}cos2x-\frac{1+cos2x}{2}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos2x+cos6x.cos2x-1-cos2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos8x+cos4x=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^24x-1+cos4x-2=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^24x+cos4x-3=0[/TEX] (1)

Giải pt (1) có 2 nghiệm: cos4x=1 hoặc cos4x=-3/2 (loại do cosx>=-1)
Vậy pt (1) có 1 nghiệm: cos4x=1

Dễ dàng tính ra x.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom