Mới vô học lớp 10 giúp giùm em mấy bài này

D

diema3

2/cho tam giác ABC Có Góc BAC=60độ AC=5 AB=8
tính độ dài cạnh BC và Diện tích tam giác ABC:confused::rolleyes:

ta có : [TEX]BC^2[/TEX] = [TEX]AC^2[/TEX].[TEX]AB^2[/TEX] - 2AB.AC.cosBAC
\Leftrightarrow [TEX]BC^2[/TEX] = 49
=> BC = 7

ta có : p = [TEX] \frac{AB+Ac+BC}{2}[/TEX] = 10
Có S = [TEX]\sqrt{p.(p-AB).(p-AC).(p-BC)} \[/TEX]
\Leftrightarrow S = 10[TEX]sqrt{3}[/TEX]
 
D

duynhan1

1/cho sin=1/3 và 0<anpha<pi/2
Tính cos và tan anpha
2/cho tam giác ABC Có Góc BAC=60độ AC=5 AB=8
tính độ dài cạnh BC và Diện tích tam giác ABC:confused::rolleyes:

[TEX] sin \alpha = \frac13 \Rightarrow cos^2 \alpha = \frac89[/TEX]

[TEX] 0<\alpha< \frac{\pi}{2} \Rightarrow cos \alpha >0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos \alpha = \frac{2\sqrt{2}}{3}[/TEX]

[TEX]tan \alpha = \frac{sin \alpha}{cos \alpha} = \frac{\sqrt{2}}{4}[/TEX]

2/
Áp dụng định lý hàm cos tính độ dài cạnh

Áp dụng hệ thức herong tính diện tích :D
 
G

giangbeo12

chết lộn rùi tan ra 1/can8 cũng đc phải ko anh tai paf cô kêu phải đổi ra hết nhưng em thấy kết quả như zay cũng đc rùi đau cần phải đổi mất công
P/s: Không đổi bị trừ diểm ;))

đã nói ra 1/ căn (8) có lúc buồn buồn họ trừ
 
Last edited by a moderator:
G

giangbeo12

1)
thế còn câu này giúp em luôn:cho 2 điểm M(1;-3) N(-3;1) lập phương trình tổng quát của đường thẳng denta qua 2 điểm MN
2)cho phương trình x^2-4x+m^2+3m=0
Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom