Toán 7 Mối quan hệ giữa đường xiên, hình chiếu và đường vuông góc

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC
a)Từ A hạ AH vuông góc với BC(H thuộc BC). Chứng minh : AH<(AB+AC/2)
b) Từ B hạ BK vuông góc với AC(K thuộc AC), từ C hạ CI vuông góc với AB(I thuộc AB). Chứng minh: AH+BK+CI nhỏ hơn chu vi tam giác ABC
P/s: Giúp mik vs nhé!!!!!!!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho tam giác ABC
a)Từ A hạ AH vuông góc với BC(H thuộc BC). Chứng minh : AH<(AB+AC/2)
b) Từ B hạ BK vuông góc với AC(K thuộc AC), từ C hạ CI vuông góc với AB(I thuộc AB). Chứng minh: AH+BK+CI nhỏ hơn chu vi tam giác ABC
P/s: Giúp mik vs nhé!!!!!!!!
upload_2018-12-20_23-29-54.png
Ta có AH < AB
AH < AC Cộng vế với vế hai đẳng thức trên suy ra: 2AH < AB + AC hay AH < [tex]\frac{AB + AC}{2}[/tex]
Tương tự ta cũng có: BK < [tex]\frac{AB + BC}{2}[/tex]
CI < [tex]\frac{BC + AC}{2}[/tex]
Cộng vế với vế ba đẳng thức này ta được: AH + BK + CI < [tex]\frac{2(AB + BC + AC)}{2}[/tex] = AB + AC + BC
Hay AH + BK + CI nhỏ thua chu vi tam giác ABC
 
Top Bottom