Vật lí 12 Mối quan hệ ĐỘC LẬP thời gian

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 57687
Bài này đáp án ra A nhưng mà không hiểu, mọi người giúp mình với!
Mình cảm ơn trước !:D:D:D
công thức thì trên kia có ạ
đây là xét dao động nhỏ cỏ clđ
=> [tex]1-cos\alpha o=sin\frac{\alpha o^{2}}{2}=\frac{\alpha o^{2}}{2}[/tex]
=> [tex]a=g.\alpha o^{2}[/tex]
ở biên
[tex]sin\alpha 0=\alpha o[/tex]
=> [tex]a'=g.\alpha 0[/tex]
=> B
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
View attachment 57687
Bài này đáp án ra A nhưng mà không hiểu, mọi người giúp mình với!
Mình cảm ơn trước !:D:D:D
Cách làm:
Tại biên
aB=a tiếp tuyến =-g. anlpha o
Tại VTCB
aCB=a hướng tâm=g. anlpha o^2
Nếu theo lí thuyết thì làm như thế
NHƯNG để í thấy anlpha =0.1 rất nhỏ so với 1
Đây là TH đối với góc anlpha rất nhỏ
=> tỉ số luôn = anlpha=0.1.:D
 

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
Cách làm:
Tại biên
aB=a tiếp tuyến =-g. anlpha o
Tại VTCB
aCB=a hướng tâm=g. anlpha o^2
Nếu theo lí thuyết thì làm như thế
NHƯNG để í thấy anlpha =0.1 rất nhỏ so với 1
Đây là TH đối với góc anlpha rất nhỏ
=> tỉ số luôn = anlpha=0.1.:D
a tiếp tuyến là gì vậy ạ?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Top Bottom