mời pà con zào làm thử

S

sergeant

L

lazycat_95

Bài 1:
Cho f(x)= a[TEX]x^2[/TEX] +bx +c . Biết 7a +b =0 ,hỏi f(10).f(3) có thể là số âm ko?
Bài 2:
Cho biết (x -1).f(x) =(x+4) . f(x+8) với mọi x . Chứng minh rằng f(x) có ít nhất hai nghiệm. :M064::M064::M064::M064: làm đi nhé. ...
f(10)=100a+10b+c=70a+10b+30a+c=30a+c
f(3)=9a+3b+c=21a+3b-12a+c=c-12a
\Rightarrowf(10).f(3)=(30a+c)(c-12a)
=c^2+18ac-360a^2
=(c-12a)(c+30a)
Nếu f(10).f(3) là số âm
\Rightarrowc-12a và c+30a trái dấu
\Rightarrow-30a<c<12a
Nếu thoả mãn điều kiện đó thì f(10).f(3) âm
 
S

sergeant

=c^2+18ac-360a^2
=(c-12a)(c+30a)
cái đoạn này làm thừa rùi lazycat ui . Bi h để dễ chứng minh hơn ta thay f(3) bằng f(-3) nhé.............
 
Top Bottom