Mọi nười giúp mình bài toán này với!

D

ducanh29092002

N

nguyenbahiep1

Câu 1:a.Tìm các chữ số x;y thuộc N sao cho: (2x+1)(y+5)=12

[laTEX]TH_1: 2x+1 = 1 , y+5 = 12 \\ \\ TH_2: 2x+1 = 2 ,y+5 = 6 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Câu 2:Cho S=3^0+ 3^2+3^4+..........+3^2002
Tính S=?

[laTEX]3^2.S = 3^2 + 3^4 + ..+3^{2002} + 3^{2004} \\ \\ 9S - S=8S= 3^{2004}- 1 \Rightarrow S = \frac{3^{2004}-1}{8}[/laTEX]
 
M

megamanxza

b.Tìm n thuộc N sao cho 4n-5 chia hết cho 2n-1

Ta có: 4n-5=2(2n-1)-3
\Rightarrow (4n-5): (2n-1)=2-[TEX]\frac{3}{2n-1}[/TEX]
Để phép chia này hết thì thương phải là số nguyên, tức [TEX]\frac{3}{2n-1}[/TEX] phải là số nguyên, vì thế 2n-1 phải là ước của 3.
\Rightarrow 2n-1 thuộc {-3; -1; 1; 3}
\Rightarrow n thuộc {-1; 0; 1; 2}.
 
D

duc_2605

Câu 2:Cho S=3^0+ 3^2+3^4+..........+3^2002
Tính A=?
9S = 3^2 + 3^4 + 3^6 + ... + 3^2004
9S - S = 8S = 3^2004 - 3^0 = 3^2004 - 1
\Rightarrow S = 3^2004 - 1 / 8
 
Top Bottom