Mọi nguoii giup em voi!Emdang can gap!Thanks moi nguoi lam!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC.Dựng phía ngoài 2 tam giác đều ABE và ACF.Dựng hình bình hành AEDF.Chứng minh: Tam giác BDC đều.
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD.Kẻ BH vuông góc AC.Goi K,M lần lượt là trung điểm AH và CD.Chứng minh: B,K,M,C nằm trên đường tròn.
Giusp em nha! Iu mọi nguoi nhiu!:x
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

bài 1
AEDF là h.bình hành
=>MD=AN=AC
DN=AM=AB
ta có góc BAC+góc MAN=240^0
mà (góc MAN+góc AMD)+góc BMA=180^0+60^0
góc MAN+góc BMD=240^0
=>tgBMB=tgBAC(c.g.c)
=> BD=BC(1)
Tương tự c/m đc DC=BC(2)
Từ (1)(2)=> tg BDC đều
 
V

vi_tieu_bao_2010

Bài 2 cũng dễ mà !
CM BK vuông góc vs KM ( lấy Trung điểm Bh là có hướng giải , bài này giải nhìu lần trên diễn đàn rùi !)
Lấy trung điểm MB là F
Ta có :
KF = FM = FB ____(1) ( trung tuyến ứng cạnh huyền tam giác vuông )
Tương tự
Tam giác BCM vuông ở C
=> CF = FM = FB ____(2)

Từ (1) và (2)
FK = FB = FM = FC
=> K ; B ; C ; M cùng thuộc một đg tròn (đpcm )
 
Top Bottom