Mọi người xem mình thiếu gì với :(

T

tobeam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian oxyz cho d1: (x-1)/1=(y-1)/-1=(z-2)/1 và d2 (x-4)/2=(y-5)/1=(z+7)/-1. Viết pt măt phẳng (P) đi qua d1 và tạo với d2 góc 30 độ.

Mình đặt vtpt của (P) là n( a, b, c)
từ đó mình lập đc 1 pt 3 ẩn abc bằng cách lấy vtpt của (P) nhân vtcp của d1 bằng 0. Và 1 pt
3 ẩn nữa theo giả thuyết góc tạo bởi (P) và d2 =30 độ. Như vậy mình chỉ có 2 pt và k biết giải abc ntn. Mong mọi người giúp đỡ. Tks..
 
N

nguyenbahiep1

trong không gian oxyz cho d1: (x-1)/1=(y-1)/-1=(z-2)/1 và d2 (x-4)/2=(y-5)/1=(z+7)/-1. Viết pt măt phẳng (P) đi qua d1 và tạo với d2 góc 30 độ.

Mình đặt vtpt của (P) là n( a, b, c)
từ đó mình lập đc 1 pt 3 ẩn abc bằng cách lấy vtpt của (P) nhân vtcp của d1 bằng 0. Và 1 pt
3 ẩn nữa theo giả thuyết góc tạo bởi (P) và d2 =30 độ. Như vậy mình chỉ có 2 pt và k biết giải abc ntn. Mong mọi người giúp đỡ. Tks..


[laTEX]\vec{n_P} = (a,b,c) \Rightarrow a -b +c = 0 \Rightarrow a = b-c \\ \\ \vec{n_P} = (b-c,b,c) \\ \\ sin(30) = \frac{1}{2} = \frac{|2(b-c) +b-c|}{\sqrt{6}.\sqrt{(b-c)^2+b^2+c^2}} \\ \\ \sqrt{6}.\sqrt{(b-c)^2+b^2+c^2} = 2|3b-3c| \\ \\ (c-2b)(2c-b) = 0 \\ \\ TH_1: c = 2b = 2 \Rightarrow c = 2, b = 1 , a = -1 \Rightarrow (P) : ? \\ \\ TH_2: 2c = b = 2 \Rightarrow b = 2, c = 1 , a = 1 \Rightarrow (P): ?[/laTEX]

có pháp tuyến rồi lấy 1 điểm bất kì thuộc d_1 làm điểm đi qua cho P là xong
 
Top Bottom