mọi người xem lời giải này sai ở đâu

D

dambichsp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Gọi 4 số tự nhiên chẵn liên tiếp là x, x+2, x+4, x+6.
Tích của 2 số đầu là x.(x+2)
Tích của 2 số sau là (x+4).(x+6)
Theo bài ta có (x+4).(x+6) - x.(x+2) = 184
\Rightarrow 8x+24 = 184
\Rightarrow x = 20
\Rightarrow 4 số cần tìm là 20, 22,, 24, 26."
"Gọi 4 số tự nhiên chẵn liên tiếp là x, x+2, x+4, x+6" --> gọi thế này là sai, mà sao kết quả vẫn đúng nhỉ, mình thử ở nhiều bài khác, gọi thế vẫn cho kết quả đúng
 
H

harrypham

"Gọi 4 số tự nhiên chẵn liên tiếp là x, x+2, x+4, x+6.
Tích của 2 số đầu là x.(x+2)
Tích của 2 số sau là (x+4).(x+6)
Theo bài ta có (x+4).(x+6) - x.(x+2) = 184
\Rightarrow 8x+24 = 184
\Rightarrow x = 20
\Rightarrow 4 số cần tìm là 20, 22,, 24, 26."
"Gọi 4 số tự nhiên chẵn liên tiếp là x, x+2, x+4, x+6" --> gọi thế này là sai, mà sao kết quả vẫn đúng nhỉ, mình thử ở nhiều bài khác, gọi thế vẫn cho kết quả đúng

Lời giải sai, các số [TEX]x,x+2,x+4,x+6[/TEX] chỉ chẵn khi x chẵn, còn với x lẻ thì các số này lẻ.
Tốt nhất là bạn nên đặt [TEX]2k,2k+2,2k+4,2k+6[/TEX] để đảm bảo hơn.
 
T

tuan_chelsea_98

Chính xác
Bạn sai ở chỗ chưa đặt điều kiện của x là 1 số chẵn
Nếu x là số lẻ thì các số này phải là số lẻ
 
Top Bottom