mọi người xem hộ mình đề này có nhầm lẫn

N

nuthanbaotu

M

maxqn

Ờh cái đề thì k rõ là hsố ntn. Mà cái ycầu thì có vấn đề. Nghĩ là tiếp tuyến của đthị tại điểm M nào đó cắt Ox,Oy tại A, B. Tìm đk để S IAB = 1 :-??
 
K

king_of_heart

Phải biện luận hàm số theo m trước đã :
+TXD : D=R\{0}.
+m=0 thì (c) ko có tiệm cận nào
+m #0 thì pt có tiệm cận đứng x=0 và tiệm cận xiên y= x + 1
2 TC nay giao nhau ở I(0;1).
Đến đây hình như mâu thuẫn vì (C) ko đi qua điểm x = 0, => ko có tiếp tuyến tại đó , nếu đề cho là tiếp tuyến của (C) đi qua I thì được , còn thế này thì mình ko biết ..b-(
 
V

vietntpt94

Phải biện luận hàm số theo m trước đã :
+TXD : D=R\{0}.
+m=0 thì (c) ko có tiệm cận nào
+m #0 thì pt có tiệm cận đứng x=0 và tiệm cận xiên y= x + 1
2 TC nay giao nhau ở I(0;1).
Đến đây hình như mâu thuẫn vì (C) ko đi qua điểm x = 0, => ko có tiếp tuyến tại đó , nếu đề cho là tiếp tuyến của (C) đi qua I thì được , còn thế này thì mình ko biết ..b-(
ko cần nghĩ nhiều cũng biết vì 2 tiệm cận ko cắt (C) tại bất cứ chỗ nào:pmà I nằm trên 2 tiệm cận=> I [TEX]/notin[/TEX](C):)>- Mình nghĩ là y/c của đề là tiếp tuyên qua I mới đúng|-)như thế mới logic;)
 
Top Bottom