mọi người xem hộ em với

M

missyou19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có vài bài này xem có vẻ hay hay mọi người xem giúp em nhé

1. Al(OH)3 không bi hòa tan trong dung dịch nào sau đây?
A. NaOH B. Ba(OH)2 C. HCl D. NH4OH

2. Nhận biết các chất Al,Al2O3,Ba,MgO = 1 hóa chất là :
A. HCl B. NaOH C. H2O D. H2

3. Phản ứng nào sau đây hok xảy ra :
A. KNO3 + NaOH = KOH +NaNO3
B. (NH4)2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2NH3 + 2H2O
C. 2HCl + CaCO3 = CaCl2 + H2O + CO2
D. 3CuCl2 + 2Na3PO4 = Ca3(PO4)2 + 6NaCl
4. A là dẫn xuất của benzen có công thức phân tử C7H8O.Hỏi A có tối đa bao nhiêu đồng phân ?
A. 4 B. 5 C. 6 D. 7
 
N

ngunhathcm

1 D
2 C
3 A
4 C
đã xong...
Có gì thắc mắc về cách làm cứ hỏi,vì chưa bít ai cần gì...
 
K

kathydp1110

1,D Do các hidroxit lưỡng tính không chỉ p/ứ với bazơ mạnh không phản ứng với bazơ yếu .Lưu ý ở đây à Zn(OH)2 có thể tác dụng với NH4OH do tạo phức tan .
Câu 2 :Dùng H2O --> chia ra làm 2 phần ,phần tan là Al2O3 + Ba ,mà Ba giải phóng khí ==> nhận biết được .Còn 2 chất không tan là Al,MgO .Cho dd Ba(OH)2 vào (dd này thu đc khi cho Ba+ H2O) ==> cái nào kết tủa,sau đó tan + giải phóng khí là Al.Còn lại là MgO
Câu 3: A ,không xảy ra do muốn 1 p/ứ xảy ra phải có chất kết tủa ,bay hơi hoặc chất điện li yếu .
Câu 4 : thì viết CTCT ra sẽ thấy rõ . Chúc vui
 
Top Bottom