V
votinh95213
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính tích phân : [TEX]\int_{-1}^{3}(x^3-3x^2+2)^{2011}[/TEX]
Bài này thì cách giải tổng quát của mod kimxakiem2507 có giải một lần, mình xin trích dẫn:
Giả sử nếu tích phân không có cận đặc biệt như trên thì mình làm thế này:
Đặt [TEX]u=x^2-2x^2-2[/TEX]
Viết lại tích phân do [TEX]x^3-3x^2+2=(x-1).(x^2-2x-2)[/TEX]
[TEX]\frac{(\frac{1}{2}.u'.u)^{2011}}{u'}du[/TEX]
Mình thắc mắc chỗ này là mình có thể cho u'=1 được không vì vi phân là du
Mọi người cho ý kiến
Trong bài này, với thể cận như trên lúc đặt mình thấy đổi cận 2 thằng y chang nhau, vậy có khi nào mình cố kiếm một hàm sao cho đổi cận nó giống nhau rồi biểu diễn tích phân theo biến đó được không
Bài này thì cách giải tổng quát của mod kimxakiem2507 có giải một lần, mình xin trích dẫn:
P/s: còn chỗ này không hiểu sao dùng mtinh thử thì bài của mod giải thì mtinh cho kqua đúng, còn bài mình nó ra số nhỏ chứ chưa bằng 0 được[TEX]Mo\ rong\ bai\ toan\ nay\ nhu\ sau\ :[/TEX]
[TEX]I=\int_{-3}^{5}(x^3-3x^2+2)^{2n+1}dx\ \ \ \ \ \ \ \ (n\in{N)[/TEX]
[TEX]t=2-x\Rightarrow{I=(-x^3+3x^2-2)^{2n+1}dx=-I\Leftrightarrow{I=0[/TEX]
Giả sử nếu tích phân không có cận đặc biệt như trên thì mình làm thế này:
Đặt [TEX]u=x^2-2x^2-2[/TEX]
Viết lại tích phân do [TEX]x^3-3x^2+2=(x-1).(x^2-2x-2)[/TEX]
[TEX]\frac{(\frac{1}{2}.u'.u)^{2011}}{u'}du[/TEX]
Mình thắc mắc chỗ này là mình có thể cho u'=1 được không vì vi phân là du
Mọi người cho ý kiến
Trong bài này, với thể cận như trên lúc đặt mình thấy đổi cận 2 thằng y chang nhau, vậy có khi nào mình cố kiếm một hàm sao cho đổi cận nó giống nhau rồi biểu diễn tích phân theo biến đó được không
Last edited by a moderator: