S
semaiyeunguoi_1804
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
sin^3x + cos^3x + sin^3xcotx + cos^3xtanx = sinx + cosx
\Leftrightarrow 1 + cot^3x + cot^4x + cot^2x = \frac{1}{sin^2x} + cotx(\frac{1}{sin^2x})
\Leftrightarrow 1 + cot^3x + cot^4x + cot^2x = 1 + cot^2x + cotx + cot^3x
\Leftrightarrow cot^4x - cotx = 0
giải tiếp ra lấy được nghiệm là \frac{pi}{4} + kpi
\Leftrightarrow 1 + cot^3x + cot^4x + cot^2x = \frac{1}{sin^2x} + cotx(\frac{1}{sin^2x})
\Leftrightarrow 1 + cot^3x + cot^4x + cot^2x = 1 + cot^2x + cotx + cot^3x
\Leftrightarrow cot^4x - cotx = 0
giải tiếp ra lấy được nghiệm là \frac{pi}{4} + kpi