Mọi người xem dùm mình bài này (tích phân lượng giác)

  • Thread starter endlesslove.hero@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 903

N

nguyenbahiep1

$I = \int_{0}^{e}(sin(lnx) + cos(lnx) )dx - \int_{0}^{e}\frac{sin(lnx)dx}{x} = I_1 -I_2 \\ \\ I_2: lnx = t \Rightarrow dt = \frac{dx}{x} \\ \\ I_2 = \int_{0}^{e}(sin(lnx) + cos(lnx) )dx = I_3 +I_4 \\ \\ I_3 = \int_{0}^{e}sin(lnx) dx , u = sin(lnx) \Rightarrow du = cos(lnx)\frac{dx}{x} \\ \\ dv = dx \Rightarrow v = x \\ \\ I_3 = xsin(lnx) - I_4 \\ \\ \Rightarrow I_2 = xsin(lnx) \big|_0^e = ?$
 
E

endlesslove.hero@gmail.com

Anh cho em hỏi. Chỗ đổi biến t=lnx, nếu đổi cận thì có ln0 mình giải quyết thế nào?
Tính I2 em đưa 1/x vào dx thành d(lnx) và tính nguyên hàm của I2= -cos(lnx)/x có được không, tại sao? Mong anh giải thích giúp em
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom