mọi ngưới xem dùm cho tui bài này với

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Oxyz: (P): 2x-y+2Z+5=0 và A (0;0;4), B(2;0;0)
a: viết phương trình mặt phẳng (Q) chứa A, B và vuông góc với (P)
b: viết phương trình mặt cầu (S) đi qua 0, A, B và tiếp xúc với mặt phẳng (P).
mọi người giải chi tiết lun nha.:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
G

giotsuong_93

1: Oxyz: (P): 2x-y+2Z+5=0 và A (0;0;4), B(2;0;0)
a: viết phương trình mặt phẳng (Q) chứa A, B và vuông góc với (P)
b: viết phương trình mặt cầu (S) đi qua 0, A, B và tiếp xúc với mặt phẳng (P).
mọi người giải chi tiết lun nha.:D:D:D:D:D:D:D:D:D

câu a
mp (Q) đi qua điểm A(0,0,4)
vì vtpt n=[AB,n(P)] =(2,6,1)
\Rightarrow mp (Q) cần tìm [TEX]2x+6y +z -4=0[/TEX]:p
 
V

vuvancuong0910

[TEX][/TEX]tam cua tam giac OAB la G(2/3;0;4/3)
d(G;(P))=3 ; R=GA=4/3
mat cau (S): (x-2)^2-y^2-z^2=16/9
 
Q

quy9a18

Toan

Notes: vuvancuong0910
Tam cua tam giac OAB la G(2/3;0;4/3)
d(G;(P))=3 ; R=GA=4/3
mat cau (S): (x-2)^2-y^2-z^2=16/9


Chú ý: Bài giải của bạn không có cơ sở
Tại sao? R=GA=4/3
Vì đây không phải là tam giác đều nên tâm của tam giác không phải là G. (OA><OB)
Nếu bạn muốn tìm tâm thì phải sử dụng giao của 3 đường trung trực.
Cách này rất khó đối với tam giác thường.
Nếu là tam giác đều thì làm theo cách của bạn cũng đuợc
 
G

giotsuong_93

1: Oxyz: (P): 2x-y+2Z+5=0 và A (0;0;4), B(2;0;0)
a: viết phương trình mặt phẳng (Q) chứa A, B và vuông góc với (P)
b: viết phương trình mặt cầu (S) đi qua 0, A, B và tiếp xúc với mặt phẳng (P).
mọi người giải chi tiết lun nha.:D:D:D:D:D:D:D:D:D

câu 2 chỉ cần gọi tâm I(a,b,c) tính khoảng cách từ điểm I đến mp(p) = bán kính R( do mcầu t/x với mp(p))
và mặt cầu đi qua 3 điểm kia nũa là ta tìm đc tâm I:p sau đó viết pt mcầu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom