Mọi người vào thử sức nào !!!!!

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1_Cho bài này nha :
tùy theo giá trị của m tìm min, max của [tex]y = sin^6x + cos^6x + msinxcosx[/tex]
MỌI NGƯỜI CỨ THỬ RÙI TUI POST PÀI GIẢI SAU :
CÓ 1 BÀI NỮA NÈ KHÔNG BIK MỌI NGƯỜI HỌC ĐẾN LOG CHƯA :
Giải :
2)[tex]Log_x [log_3 (9^x -12) \geq 1[/tex]
Gợi ý : bài 2 phải chia 2 trường hợp 0<x<1 và x>1
không dễ đâu nha nhìn thì dễ thôi nhưng phải xem kĩ đó ! :D
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

1_Cho bài này nha :
tùy theo giá trị của m tìm min, max của [tex]y = sin^6x + cos^6x + msinxcosx[/tex]

Bài này giải như sau:
[tex]y= 1 - 3/4sin^2 2x + msinxcosx[/tex]
[tex]y= 1 - 3/4sin^2 2x + m/2 sin2x[/tex]
Quy đồng ta được :
[tex]y = 4- 3sin^2 2x + 2msin2x[/tex]
đặt sin 2x = t với [tex](-1) \leq t \leq 1[/tex]
y = 4- 3t^2 + 2mt
y' = -6t + 2m = 0
<=> t = m/3
TH1 : Nêu [tex]m/3 \leq -1[/tex] thì :
==> max : y = -3- 2m khi t= -1 <=> m = -3
min : y = -3 + 2m khi t = -1 <=> m = 3
TH2 : tương tự [tex](- 1) \leq m/3 \leq 1[/tex] lập bảng xét dấu để tìm max min tương tự nha !
TH3 : tương tự tiếp ta có [tex]m/3 \geq 1[/tex] lập bảng tìm tiếp ?
===> kết luận thế thôi?
 
C

cuphuc13

2)[tex]Log_x [log_3 (9^x -12) \geq 1[/tex]
Gợi ý : bài 2 phải chia 2 trường hợp 0<x<1 và x>1
không dễ đâu nha nhìn thì dễ thôi nhưng phải xem kĩ đó !
Điều kiện : [tex]log_3 (9^x -12) > 0 ; 9^x - 12 > 0[/tex]
<=>[tex]9^x - 12 > 1 ; 9^x - 12 > 0 ==> 9^x - 12 > 1[/tex]
<=> [tex]9^x > 13 <=> x > log_9 13[/tex]
TH1 : 0 < x < 1
==> [tex]log_3 (9^x - 12) \leq x[/tex]
<=> [tex]9^x - 12 \leq 3^x[/tex]
đặt 3^x = t ==> [tex]t^2 - 12 \leq t[/tex]
giải như bt thôi?
TH2 : x>1
vậy [tex]log_3 (9^x - 12) \geq x[/tex]
[tex]9^x - 12 \geq 3 ^x[/tex]
đặt 3^x = t > 0 tương tự như trên và giải thôi !
 
Top Bottom