mọi người vào làm giúp với.

M

manhyb007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
cho phương trình : x² -2( m + 4 )x + m² - 8 = 0
a. tìm điều kiện của m để pt có nghiệm
b. gọi x1 , x2 là 2 nghiệm của pt. hãy lập hệ thức liên hệ giữa x1 và x2 ko phụ thuộc vào m
c. với giá trị nào của m, biểu thức A = x1.x2 - x1² - x2² đạt giá trị lớn nhất. tìm giá trị lớn nhất đó.

Bài 2:
a. giải phương trình : x + 3 = |2x( -x +2)|
b. giải hệ pt :
[ xy = - 64
[1/x - 1/y = 1/4

Bài 3:
tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số y = (x² + 2)/ (x²+x+2)


mình xin cảm ơn :)
 
B

bboy114crew

Bài 1:
cho phương trình : x² -2( m + 4 )x + m² - 8 = 0
a. tìm điều kiện của m để pt có nghiệm
b. gọi x1 , x2 là 2 nghiệm của pt. hãy lập hệ thức liên hệ giữa x1 và x2 ko phụ thuộc vào m
c. với giá trị nào của m, biểu thức A = x1.x2 - x1² - x2² đạt giá trị lớn nhất. tìm giá trị lớn nhất đó.

Bài 2:
a. giải phương trình : x + 3 = |2x( -x +2)|
b. giải hệ pt :
[ xy = - 64
[1/x - 1/y = 1/4

Bài 3:
tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số y = (x² + 2)/ (x²+x+2)

mình xin cảm ơn :)
Bài 1:
1) PT có nghiệm khi :
[TEX]delta' \geq 0 \Leftrightarrow (m+4)^2-(m^2-8) \geq 0 \Leftrightarrow 8m+24 \geq 0 \Leftrightarrow m \geq -3[/TEX]
2)Theo hệ thức vi ét ta có:
[TEX]x_1+x-2=2(m+4)[/TEX]
[TEX]x_1.x_2=m^2-8[/TEX]
chịu!
3) ta có:
[TEX]x_1.x_2-x_1^2-x_2^2 = 3x_1.x_2-(x_1+x_2)^2= 2m^2-8m-40[/TEX]
CHỈ CÓ gtnn THUI!
BAì 2 :
Phá TTĐ giải như thường!
Bài 3: Dùng miền giá trị của hàm số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom