Mọi người vào làm bài toán đố này đi

Q

quangz121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 4 người đi ăn hết 25.000 . có 3 người trả tiền , mỗi người trả 10.000 vậy 3 người là 30.000 ông chủ mới thối lại 5.000 . chia đều cho 3 người mỗi người 1.000 , còn 2 000 đi người thứ 4 về xe
Vậy tóm lại 3 người chĩ bỏ ra 9.000 mà 9.000x3=27000 . 3 người tốn 27.000 + 2.000 đưa người thứ 4 về xe . tất cả là 29.000 . Hỏi còn 1 000 kia đâu ??

Cac' đại ca nào PRO thì giải đi 8-X 8-X 8-X
 
T

thanhhai12a2

haha
bài này cũ rích
3 người tốn 27.000 là bỏ ra
người thứ tư nhận được 2.000 là thu vào
tức là tổng bỏ ra 25.000 vừa hết tiền ăn
OK ?
 
Y

yukiko1411

Re: thách thức tất cả sever của Học Mãi

quangz121 said:
có 4 người đi ăn hết 25.000 . có 3 người trả tiền , mỗi người trả 10.000 vậy 3 người là 30.000 ông chủ mới thối lại 5.000 . chia đều cho 3 người mỗi người 1.000 , còn 2 000 đi người thứ 4 về xe
Vậy tóm lại 3 người chĩ bỏ ra 9.000 mà 9.000x3=27000 . 3 người tốn 27.000 + 2.000 đưa người thứ 4 về xe . tất cả là 29.000 . Hỏi còn 1 000 kia đâu ??

Cac' đại ca nào PRO thì giải đi 8-X 8-X 8-X
sax thế mà đòi thak cả hocmai :))
thôi nhá , bài này biết từ năm lớp 8 cơ :p
thế mà cũng đòi đố
 
Q

quangz121

sax. nè bác ơi . Bác Tính nhầm rùi . Nếu như vậy thì thằng mẫu giáo cũng tính được . bác đọc lại đề bài đi . Hỏi xem 1k nữa ở đâu.
 
Q

quangz121

chả thế thì sao. nè người ta hỏi là 1k nữa ở đâu . ông bạn tính lại đi . ngay cả khi ông bạn lấy $ của mình ra làm y như vậy nóa cũng ra kết quả là hok bít 1k nữa đâu đóa
 
T

thanhhai12a2

thế là 1k thiếu hay 1k thừa, tui tính được tuốt?
Oáp!
tui bị papa kêu đi ngủ roaj`
mai dậy làm cho
bjbj
 
Q

quangz121

sax ông nè làm sai lại còn lém chuyện hử . thui đi ngủ đi mai mà tính . Coa' nghĩa là thía nè . Khi 4 người đóa về nhà. họ tính lại xem mình mất bao nhiêu tiền thì họ thấy thiếu mất 1k mà hok biết thiếu ở chỗ nào nữa vì 3 người bỏ ra là 9 x 3 = 27k + 2k( của người thứ 4 nữa ) = 29k ===> thiếu 1k . Rõ chưa hả
 
T

thanhhai12a2

người thứ 4 không bỏ ra k nào mà nhận 2 k đấy chứ
thế thì phải trừ đi chứ ko cộng => cả nhóm bỏ 25k
chả thiếu chả thừa k nào!
 
Q

quangz121

trùi ui là trùi. Nghe đây nè. nếu mà tính như bạn thì nóa sẽ là 25 + 3k ( của ông chủ quán ja? lại ) = 28k thía con` 2k nữa đâu
 
C

codai2810

đơn giản vì họ tính sai mà
3 ng` bỏ ra 9 x 3 = 27k
25k trả tiền ăn
2k cho ng` thư tư
Vì vậy nếu cộng họ phải cộng số tiền họ bỏ ra và số tiền họ thu về mới đũng chứ ;)
 
Q

quangz121

wa..wa..wa.. Bác PRO giải đúng rùi nghen :D . cái ông trên kja hok bít j` cứ cãi ầm ỹ cả lên . TÍnh như vậy mới là đúng đóa. Bài nè nói ra thì vô lý nhưng mà đem lên trên lớp làm y như thật vẫn bị thiếu 1 K . bon lớp tui hôm nọ tý nữa lôi tui ra uýnh 1 trận vì cái bài nè tui đem đến lớp làm cho cả lớp cãi nhau vì mỗi đứa 1 kiểu . trong khi đó tui lại ngồi cười ===> tý chết :D
 
L

longtony

Re: thách thức tất cả sever của Học Mãi

quangz121 said:
có 4 người đi ăn hết 25.000 . có 3 người trả tiền , mỗi người trả 10.000 vậy 3 người là 30.000 ông chủ mới thối lại 5.000 . chia đều cho 3 người mỗi người 1.000 , còn 2 000 đi người thứ 4 về xe
Vậy tóm lại 3 người chĩ bỏ ra 9.000 mà 9.000x3=27000 . 3 người tốn 27.000 + 2.000 đưa người thứ 4 về xe . tất cả là 29.000 . Hỏi còn 1 000 kia đâu ??

Cac' đại ca nào PRO thì giải đi 8-X 8-X 8-X
Ối trời, cái câu này tui gặp cả trăm lần rồi.
Cái vô lí ở đây là lấy 27k + 2k.
Có 30000 = 25k (để trả cho ông chủ) + 3k(3 người lấy lại 3k) + 2k(người 4 đi xe)
=> Như vậy mỗi người 1,2,3 đã bỏ ra 25k+2k=27k. Cho nên số tiền 2000 đi xe đó đã nằm trong số tiền 27000. Nên không thể cộng 27k với 2k được!
 
Q

quangz121

thì đã bảo là đúng là như thế rùi mà . ông bạn codai2810 đã giải rùi mà
 
Top Bottom