Mọi người vào giúp tớ bài 92SBT(trang 121) này với

G

giang1061998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân, AB=AC=10 cm, BC=16 cm. Trên đường cao AH lấy điểm I sao cho AI=$\frac{1}{3}$ AH. Vẽ tia Cx song song với AH, Cx cắt tia BI tại D.
a) Tính Các góc của tamgiacs ABC.
b) Tính diện tích tứ giác ABCD.

Mọi người chỉ cần giải giúp tớ ý b thôi nhé, đừng ai chép y nguyên answer key của nó nha.


Gấp lắm mai kt 1 tiết rùi mà!:(
 
B

beconvaolop

Phần b:
Để tính diện tích ABCD ta tính diện tích 2 hình AHCD và ABH
Tính diện tích AHCD:Là 1 hình thang nên ta có công thức S AHCD=(AH+DC).HC:2
Lại có tam giác BIH đồng dạng tam giác BDC theo tỉ số 1:2
->DC=2IH(đã tính được AH và IH ở câu a)
-->tính được diện tích AHCD
Còn S ABH đơn giản nên không cần tính
~
 
Top Bottom