mọi người vào giúp mình nào ~~

K

kenkidbi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào tất cả các bạn,mình là thành viên mới của 4rum học mãi,mong được các bạn lam quen và giúp đỡ ^^! tiện thể mấy bạn giúp mình bài toán này với :
trong mp tọa độ oxy cho dt d : 3x+2y-6=0.tìm ảnh của d qua phép vị tự tâm 0,tỉ số k=2
mấy hum nay k chú ý nghe giảng nên k hiểu,mong các bạn giúp đỡ
Thân ái !:D
 
N

nobeltheki21

Tl

trong mp tọa độ oxy cho dt d : 3x 2y-6=0.tìm ảnh của d qua phép vị tự tâm 0,tỉ số k=2.
Lấy điểm M(0,3) € d.
Ta có Vectơ 0M' = 2 vectơ 0M.
Trog đó M' € d' là ảnh của d qua V(0:2).
Ta tìm được toạ độ M'. Thay toạ độ đó vào pt 3x &2y & c=0.(& là dấu cộng) là pt đt? D'
 
Top Bottom