moi nguoi vao giup minh bai tich phan nay voi

T

teddy2705

\int_{}^{}x^2/(1+can(1+x))^2(2+can(1+x))^2.ban nao giai duoc thi giai chi tiet gium minh nha.tks
Khó nhìn nhỉ, tập gõ laxtex đi bạn nhé:|

Đề như thế này à: [TEX]I=\int \frac{{x}^{2}{(2+\sqrt{1+x})}^{2}}{{(1+\sqrt{1+x})}^{2}}dx[/TEX]
Đặt:[TEX]\sqrt{1+x}=t=>x={t}^{2}-1=>dx=2tdt[/TEX]
[TEX]=>I=\int \frac{2t{({t}^{2}-1)}^{2}{(2+t)}^{2}}{{(1+t)}^{2}}dt[/TEX]
[TEX]=\int 2t{(t-1)}^{2}{(2+t)}^{2}dt[/TEX]
Đến đây nhân tung ra rồi tính tích phân bình thường
 
N

ngoisaohieulongtoi92

Khó nhìn nhỉ, tập gõ laxtex đi bạn nhé:|

Đề như thế này à: [TEX]I=\int \frac{{x}^{2}{(2+\sqrt{1+x})}^{2}}{{(1+\sqrt{1+x})}^{2}}dx[/TEX]
Đặt:[TEX]\sqrt{1+x}=t=>x={t}^{2}-1=>dx=2tdt[/TEX]
[TEX]=>I=\int \frac{2t{({t}^{2}-1)}^{2}{(2+t)}^{2}}{{(1+t)}^{2}}dt[/TEX]
[TEX]=\int 2t{(t-1)}^{2}{(2+t)}^{2}dt[/TEX]
Đến đây nhân tung ra rồi tính tích phân bình thường
đề k phải là thế mà hình như là ở tử chỉ có x^2 thôi,còn mẫu là hai cái bình phương đó nhân với nhau
 
N

ngoisaohieulongtoi92

[TEX]\frac{x^2.dx}{[(3.(1+\sqrt{1+x})+x]^2}[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt{1+x}=t[/TEX]
=> [TEX]x=t^2-1.[/TEX] dx= 2tdt

nhớ đổi cận
thay vào sẽ có
[TEX]\frac{2t(t^2-1)^2dt}{[3.(1+t)+t^2 -1)]^2}[/TEX]

[TEX]\frac{2t(t-1)^2.(t+1)^2dt}{[t^2+3t+2]^2}[/TEX]

[TEX]\frac{2t(t-1)^2.(t+1)^2dt}{(t+1)^2.(t+2)^2}[/TEX]

[TEX]\frac{2t(t-1)^2dt}{(t+2)^2}[/TEX]
[TEX]\frac{2t(t+2-3)^2dt}{(t+2)^2}[/TEX]
[TEX]2tdt - \frac{12tdt}{t+2} + \frac{9dt}{(t+2)^2}[/TEX]
đến đây làm tiếp nhé:D.có j viết cái cổ cò tích phân vào nha:D
 
Top Bottom