S
s.mario_2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho 2 nguồn sóng A,B trên mặt chất lỏng cách nhau 15cm dao động theo các phương trình: U (A)= a.cos40\prod_{i=1}^{n}t ; U (B) = b.cos(40\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n})
Tốc độ lan truyền sóng và 40cm/s. Gọi E,F là 2 điểm trên AB sao cho: AF=EF=FB. Tìm số cực đại trên EF
Câu 2: Một sóng ngang truyền theo trục Ox. Phương trình sóng tại M có dạng:
U = 5sin( \prod_{i=1}^{n}t/2 - 2\prod_{i=1}^{n}x/3) cm
M,N là 2 điểm trên Ox với x (N) > x (M) và MN = 4,5 cm. Vào thời điểm t, x (M) = 3cm thì sau đó 10s x (N) = bao nhiêu?
Câu 3: Trên mặt nước có 2 nguồn sóng A,B dao động theo phương trình
U1= Acos4\prod_{i=1}^{n}t cm
U2= Acos (4\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2) cm
Cho AB= 20cm, v=10cm/s, Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nước saocho ABCD là hình vuông. Tìm số điểm dao động CỰC ĐẠI trên CD.
Câu 4: Sóng dừng trên sợi dây đàn hồi có 2 đầu cố định, khoảng thời gian liên tiếp giữa 2 lần sợi dây duỗi thẳng là 0,25s. Biết dây dài 12cm và v=4cm/s. Tìm bước sóng lamđa và số bụng.
Tốc độ lan truyền sóng và 40cm/s. Gọi E,F là 2 điểm trên AB sao cho: AF=EF=FB. Tìm số cực đại trên EF
Câu 2: Một sóng ngang truyền theo trục Ox. Phương trình sóng tại M có dạng:
U = 5sin( \prod_{i=1}^{n}t/2 - 2\prod_{i=1}^{n}x/3) cm
M,N là 2 điểm trên Ox với x (N) > x (M) và MN = 4,5 cm. Vào thời điểm t, x (M) = 3cm thì sau đó 10s x (N) = bao nhiêu?
Câu 3: Trên mặt nước có 2 nguồn sóng A,B dao động theo phương trình
U1= Acos4\prod_{i=1}^{n}t cm
U2= Acos (4\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2) cm
Cho AB= 20cm, v=10cm/s, Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nước saocho ABCD là hình vuông. Tìm số điểm dao động CỰC ĐẠI trên CD.
Câu 4: Sóng dừng trên sợi dây đàn hồi có 2 đầu cố định, khoảng thời gian liên tiếp giữa 2 lần sợi dây duỗi thẳng là 0,25s. Biết dây dài 12cm và v=4cm/s. Tìm bước sóng lamđa và số bụng.