N
nangcachcach
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
lập phương trình đường thẳng a đối xứng với đường thẳng d qua mặt phẳng (P): 2x+y-z+4=0
và d có phương trình:
a, x = 3+5t
y=1
z= 5+4t
b, x=-4 + 2t
y=t
z=2-t
em thường giải là:
- thay tọa độ điểm M0 thuộc d vào mp (p) -> đường thẳng a không nằm trong (P)
- chứng minh cho vtpt (P).vtcp(d)=0 để -> a//mp(P)->a//d
đó là cách thầy em hay chỉ, nhưng với 2 câu này em lấy tích của 2 vecto đó nhân với nhau thì chẳng =0 vậy thì làm sao được ạ, thầy em bảo phải chứng minh nó // rồi mới có thẩ làm tiếp. vậy ai chỉ em cách làm với ạ. ?
2. viết phương trình đường thẳng d đi qua A (-1,2,-3) biết d cắt a có phương trình \frac{x-1}{3}=\frac{y+1}{2}=\frac{z-3}{-5} và song song với mp (P) có phương trình:
6x-2y-3z+3=0.
em chậm hiểu nên mong mọi người giảng giải kĩ cho em với ạ.
và d có phương trình:
a, x = 3+5t
y=1
z= 5+4t
b, x=-4 + 2t
y=t
z=2-t
em thường giải là:
- thay tọa độ điểm M0 thuộc d vào mp (p) -> đường thẳng a không nằm trong (P)
- chứng minh cho vtpt (P).vtcp(d)=0 để -> a//mp(P)->a//d
đó là cách thầy em hay chỉ, nhưng với 2 câu này em lấy tích của 2 vecto đó nhân với nhau thì chẳng =0 vậy thì làm sao được ạ, thầy em bảo phải chứng minh nó // rồi mới có thẩ làm tiếp. vậy ai chỉ em cách làm với ạ. ?
2. viết phương trình đường thẳng d đi qua A (-1,2,-3) biết d cắt a có phương trình \frac{x-1}{3}=\frac{y+1}{2}=\frac{z-3}{-5} và song song với mp (P) có phương trình:
6x-2y-3z+3=0.
em chậm hiểu nên mong mọi người giảng giải kĩ cho em với ạ.