Mọi người vào đây giải dùm mình với :X

H

hoangmicr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng mình :
a ) 3 tất cả căn (10 - 7 căn 2 trên 10 +7 căn 2 )= căn 2 -1 trên căn 2 +1
b) tất cả căn(17-4 căn 9 + 4 căn 5 ) = căn 5 -2

Bài 2 : a) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = 1 + căn x -2
B = x^2 -8x+3
b) tìm giá trị lớn nhất của biểu thức C= 5 - căn 2x -1
D = 1 trên x^2 +2x +6

Bài 3:
Cho tam giác cân ABC ( AB=AC ) nội tiếp trong đường tròn O . M là một điểm trên cung nhỏ AC . Nối MA ,MB ,MC và kéo dài CM về phía M ta có Mx
a) Chứng mình rằng góc AMB = góc AMx
b) Tia phân giác cuae góc BMC gặp đường tròn tại D . Chứng mình rằng dây AD là dây lớn nhất của đường tròn O
c) Nếu cho điểm M chuyển động trên cung nhỏ AC , thì trung điểm I của dây BM chuyển động trên đường nào ?

Bài 4 : Cho O , đường kính AB và dây CD vuông góc với AB tại trung điểm M của OA
a) Chứng mình tứ giác ACOD là hình thoi
b) Chứng mình MO.MB =CD^2/4
c) tiếp tuyến tại C và D của O cắt nhau tại N , chứng mminh A là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABN
d) Chứng mình BM.AN = AM.BN

Mọi người ơi giải dùm mình nhà :X
 
C

cobetuoiteen

hj`

Mình giải giúp bạn bài 2 như đã hứa nghen:
Bài 2:Tìm GTNN của biểu thức:
A=1+[tex]\sqrt{x-2}[/tex]
Ta có : x-2[tex]\geq [/tex] 0 => 1+[tex]\sqrt{x-2}[/tex][tex]\geq[/tex] 1
nên GTNN của A là 1 tại [tex]\sqrt{x-2}=0=>x=2[/tex]
Vậy A đạt GTNN là 1 tại x=2

B=
[tex]x^2[/tex]-8x+3
=>B=[tex]x^2[/tex]-2.4.x+16-13
=>B=[tex](x-4)^2[/tex]-13
Vì [tex](x-4)^2[/tex][tex]\geq[/tex]0=>[tex](x-4)^2[/tex][tex]\geq[/tex]-13
vậy B đạt GTNN là -13 tại x-4 =0 =>x=4
b)Tìm GTLN của:
C= 5-[tex]\sqrt{2x-1}[/tex]
Vì 2x-1[tex]\geq[/tex]0=> 5-
[tex]\sqrt{2x-1}[/tex] \leq 5
Vậy C đạt GTLN là 5 tại 2x-1=0=>x= [tex]\frac{1}{2}[/tex]

D =[tex]\frac{1}{[/tex]x^2[tex]+2x+1[/tex]
Để D đạt GTLN thì
[tex]x^2[/tex] +2x+1 phải đạt GTNN
=>[tex]x^2[/tex] +2x+1 = [tex](x+1)^2[/tex]+5[tex]\geq[/tex]5
Vậy D đạt TGLN là [tex]\frac{1}{5}[/tex] tại x+1=0=>x=1
 
Top Bottom