moi nguoi vao day giai cai da

A

acquyjandi

chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x,y (với x khác o y khác o và x khác y)
2 /XY : (1/x-1/y)^2 - x^2+y^2 / (x-y)^2

bt sẽ = [TEX]\frac{2}{xy}[/TEX] : [TEX](\frac{y-x}{xy})^2[/TEX] - [TEX]\frac{x^2+y^2}{(x-y)^2}[/TEX]
= [TEX]\frac{2}{xy}[/TEX] . [TEX]\frac{x^2y^2}{(x-y)^2}[/TEX] - [TEX]\frac{x^2+y^2}{(x-y)^2}[/TEX]
= [TEX]\frac{2xy}{(x-y)^2}[/TEX] - [TEX]\frac{x^2+y^2}{(x-y)^2}[/TEX]
= [TEX]\frac{2xy-x^2-y^2}{(x-y)^2}[/TEX]
= [TEX]\frac{-(x-y)^2}{(x-y)^2}[/TEX]
= -1
vậy biểu thức ko phụ thuộc vào biến :)
 
Top Bottom