mọi người thử nhé

M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Đặt tích phân trên là I
[tex]I=\int\limits_{0}^{\pi/4}\frac{tanx(1+tan^2x)}{2\sqrt{(4-tan^2x)(1+tan^2x)}}dx [/tex]
Đặt t=[tex]\sqrt{4-tan^2x}[/tex]
=>[tex]tdt=-tanx(1+tan^2x)dx[/tex]
[tex]I=\int\limits_{\sqrt{3}}^{2}\frac{1}{2\sqrt{5-t^2}}dt [/tex]
Đến đây là dạng cơ bản rụi Đặt t=[tex] \sqrt{5}sinx [/tex] rùi giải ra kết quả
[tex]I=0.5(arcsin(\frac{2}{\sqrt{5}})-arcsin(\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{5}}))[/tex]
 
V

vitsiunhan

biến đổi cái biểu thức ấy thành:
Sinx/(2cosx.can(5(cosx)^2-1)) đến đây thì nhận thấy là cái sinxdx=-d(cosx) r`.Xong mình lại đặt tiếp căn(5(cosx)^2-1)=t. biến đổi tiếp tí là ra :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom