Mọi người thử làm xem nhé

  • Thread starter man_moila_daigia
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,100

Q

quang1234554321

Bài này ko khso đối vói ai làm được nhưng cũng mất cả tiếng đồng hồ mà ko ra
hiiiiiiiiii
làm nha
giải pt sau
[tex]x^4+\sqrt(x^2+2009)=2009[/B][/tex]


[TEX]x^4+ \sqrt{x^2+2009}=2009 \Leftrightarrow (-x^2)^2 + \sqrt{-(-x^2)+2009} =2009[/TEX]

Đặt [TEX]\left{a=-x^2 \\ b=\sqrt{-(-x^2)+2009} [/TEX] [TEX]\Rightarrow \left{ a^2=-b+2009\\ b^2= -a+2009[/TEX]

Hệ này đối xứng , quá dễ rồi , đúng ko :)
 
P

pedung94

[TEX]x^4+ \sqrt{x^2+2009}=2009 \Leftrightarrow (-x^2)^2 + \sqrt{-(-x^2)+2009} =2009[/TEX]

Đặt [TEX]\left{a=-x^2 \\ b=\sqrt{-(-x^2)+2009} [/TEX] [TEX]\Rightarrow \left{ a^2=-b+2009\\ b^2= -a+2009[/TEX]

Hệ này đối xứng , quá dễ rồi , đúng ko :)
[TEX]\Rightarrow \left{ a^2=-b+2009\\ b^2= -a+2009[/TEX]
[TEX]a^2-b^2=a-b[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] (a-b)(a+b)=a-b[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] (a-b)(a+b-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow a=b hoặc a+b=1
*th1:[tex] -x^2=\sqrt{-(-x^2)+2009} [/TEX] Đk: x# [TEX]\sqrt[2]{2009}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^4=-(-x^2)+2009[/TEX]
đặt [TEX] x^2[/TEX] Lúc này (1) trở thành [TEX] t^2-t-2009=0[/TEX]
rồi giải cái này được 1 no. Vậy có đúng ko???
Còn th2 thì làm ntn??

==> Mí anh làm ơn viết cho đầy đủ. Lỡ giải rùi thì làm cho trót, Mất công em lại ko hiểu :p:p:p:p:p:p:p làm này cho em đọc nữa chứ bộ
 
Top Bottom