Mọi người thử làm bài tích phân này xem

A

all_or_zero

[TEX]\int\limits_{0}^{1}\frac{sinx}{\frac sqrt{3+cosx}}dx+\int\limits_{0}^{1}\frac{cosx}{\frac sqrt{3+cosx}}dx[/TEX]
đặt[TEX]sqrt{3+cosx}=t[/TEX]
cận của t là từ 2 đến [TEX]sqrt{3+cos1}=a[/TEX]
[TEX]dt=\frac{-sinx}{\frac 2.sqrt{3+cosx}}[/TEX]
[TEX]I_1=\int\limits_{0}^{1}\frac{sinx}{\frac sqrt{3+cosx}}dx=-2t|_2^a[/TEX]
[TEX]I_2=\int\limits_{0}^{1}\frac{cosx}{\frac sqrt{3+cosx}}dx[/TEX]
[TEX]=\int\limit_2^a\frac{-2(t^2-3)}{\frac sqrt{1-t^2}}dt[/TEX] từ đó giải típ:D
đánh công thức chưa chuẩn, ai giúp chình lại với nhá^^còn chả biết cái a/c ở dòng đầu từ đâu ra nữa
 
Last edited by a moderator:
J

jun11791

[TEX]\int\limits_{1}^{0}\frac{sinx}{sqrt{3+cosx}} + \int\limits_{1}^{0}\frac{cosx}{sqrt{3+cosx}}dx[/TEX]

Đặt [TEX] \sqrt{3+cosx} = t[/TEX]

cận của t là từ 0 đến 1

đặt [TEX]\sqrt{3+cos1}=a[/TEX]

[TEX]dt=\frac{-sinx}{2sqrt{3+cosx}}[/TEX]

[TEX]\int\limits_{0}^{1}\frac{sinx}{\sqrt{3+cosx}}=-2t|_2^a[/TEX]

[TEX]\int\limits_{0}^{1}\frac{cosx}{\sqrt{3+cosx}}dx = \int\limits_{2}^{a}\frac{-2(t^2-3)}{\ sqrt{1-t^2}}[/TEX] từ đó giải típ:D

sửa lại tí, sai latex quá trời
........................................
sửa xong cxung chả hiểu bạn này làm sao ???
 
Last edited by a moderator:
A

all_or_zero

nó giống bài tớ mới sửa lại ấy...cái dt= ở dưới là 2 nhân với dòng cuối cùng là tích phần....nói thực là cũng chẳng bít sao mờ mình viết sai:D
 
J

jun11791

tớ sửa lại hoàn chỉnh rồi

Nhg mà vẫn ko hiểu cái dòng đổi cận (dòng thứ 3 xuống)
chả hiểu j` cả, tự dưng lại có 'cos1", mà "a" là cái j` nữa ???
 
A

all_or_zero

ô thôi, nhầm rồi...từ 0 đến 1 chứ...tại cái biểu thức căn đó dài..đặt a cho nhanh^^
 
Top Bottom