mọi người thử làm bài đồ thi này đi

C

conlonkeuecec

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đồ thị ham số y=f(x) là 1 đường thẳng đi qua gốc tọa độ và đi qua điểm A(3;-1) xác định công thức của hàm số đã cho
2) cho hàm số y=ax biết đồ thị hàm số đi qua A(1;2)
a) xác định hàm số đó
b) vẽ đồ thị hàm số với x lớn hơn hoặc bằng 1
3) vẽ đồ thị hàm số y=-|x|
 
Last edited by a moderator:
G

goodgirla1city

Trả lời bài 1

1)
Do đồ thị hàm số là đường thẳng qua gốc tọa độ nên có dạng y=ax
Do đường y=ax qua điểm A(3;-1) nên thay x=3; y=-1 vào hàm số ta có
-1=3a
[TEX]\Rightarrow a=\frac{-1}{3}[/TEX]
Khi đó, hàm số có dạng[TEX] y=\frac{-1}{3}x[/TEX]
:):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom