Mọi người thử là mấy bài toán bằng cách TPT này thử xem.

H

huynh_trung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1) Một ô tô đi từ HN lúc 8h sáng, dự kiến đến HP vào lúc 10h30`. Nhưng mỗi giờ ô tô đã đi chậm hơn so với dự kiến là 10km nên mãi đến 11h20` xe mới tới HP. Tính quãng đường từ HN - HP.:eek:3

câu 2) Một tàu chở hàng từ ga Vinh về HN. Sau đó 1,5h , 1 tàu chở hàng xuất phát từ ga HN đi ga Vinh với vận tốc lớn hơn vận tốc tàu hàng là 7km/h. Khi tàu khách đi được 4h thì nó âm cách tàu hàng là 2km. Tính vận tốc mỗi tàu , bít rằng hai ga cách nhau 3/9km.:eek:3

câu 3) Một người đi xe đạp từ A-B. Lúc đầu, trên đoạn đường đá , người đó đi với vận tốc 10km/h. Trên đoạn đường nhựa âm lại, dài gấp rưỡi đoạn đường đá, người đó đi với vận tốc 15km/h và đến B sau 4h trên cả 2 đoạn đường .Tính độ dài quãng đường AB.:eek:3

câu 4) Một đội thợ mỏ lập kế hoạch khai thác than, theo đo mỗi ngày phải khai thác được 50 tấn than. Khi thực hiện, mỗi ngày đội khai thác được 57 tấn than . Do đó , đội đã hoàn thành kế hoạch trước 1 ngày và vượt mức 13 tấn than. Hỏi theo kế hoạch , đội phải khai thác bao nhiêu tấn than?:eek:3

câu 5) bánh trước của 1 máy cày có chu vi 2,5m , chu vi bánh sau là 4m. Khi đi từ A-B bánh trước quay nhiều hơn bánh sau 15 vòng. Tính số vòng quay của mỗi bánh và khoảng cách AB.:eek:3
 
T

tiendatsc

câu 1) Một ô tô đi từ HN lúc 8h sáng, dự kiến đến HP vào lúc 10h30`. Nhưng mỗi giờ ô tô đã đi chậm hơn so với dự kiến là 10km nên mãi đến 11h20` xe mới tới HP. Tính quãng đường từ HN - HP.:eek:3

câu 2) Một tàu chở hàng từ ga Vinh về HN. Sau đó 1,5h , 1 tàu chở hàng xuất phát từ ga HN đi ga Vinh với vận tốc lớn hơn vận tốc tàu hàng là 7km/h. Khi tàu khách đi được 4h thì nó âm cách tàu hàng là 2km. Tính vận tốc mỗi tàu , bít rằng hai ga cách nhau 3/9km.:eek:3

câu 3) Một người đi xe đạp từ A-B. Lúc đầu, trên đoạn đường đá , người đó đi với vận tốc 10km/h. Trên đoạn đường nhựa âm lại, dài gấp rưỡi đoạn đường đá, người đó đi với vận tốc 15km/h và đến B sau 4h trên cả 2 đoạn đường .Tính độ dài quãng đường AB.:eek:3

câu 4) Một đội thợ mỏ lập kế hoạch khai thác than, theo đo mỗi ngày phải khai thác được 50 tấn than. Khi thực hiện, mỗi ngày đội khai thác được 57 tấn than . Do đó , đội đã hoàn thành kế hoạch trước 1 ngày và vượt mức 13 tấn than. Hỏi theo kế hoạch , đội phải khai thác bao nhiêu tấn than?:eek:3

câu 5) bánh trước của 1 máy cày có chu vi 2,5m , chu vi bánh sau là 4m. Khi đi từ A-B bánh trước quay nhiều hơn bánh sau 15 vòng. Tính số vòng quay của mỗi bánh và khoảng cách AB.:eek:3
Câu 1 : Gọi Vận tốc dự định của oto là x ( x>0 )
Vận tốc thực tế của oto là : x - 10
Thời gian dự định của oto đến HP là : 2h30' = 2,5h
Thời gian thực tế của oto đến HP là : 3h30' = 3,5h
Theo bài ra ta có PT :
2,5x = ( x - 10 ) . 3,5
<=> 2,5x = 3,5x - 35
<=> -x = -35 <=> x = 35
Vậy vận tốc dự định của oto là 35 km/h nên quãng đường AB là : 35.2,5 = 87,5 km
Những bài sau tẹo nữa tớ post típ
 
H

huynh_trung

bạn giải câu 1 đúng rùi đấy,giải tiếp các câu khác nữa xem.:O3
 
H

hinhacon_ha

bạn ơi cho mình hỏi ở câu hai là am cách tàu 2km a`. chẳng hiểu gì cả?????
 
N

ngocanh174

ô hay nhỉ, thực tế đi đến Hp là 11h20' cơ mà, sao lại giả ra đc là 3,5h???
 
B

baby_12

câu 1) Một ô tô đi từ HN lúc 8h sáng, dự kiến đến HP vào lúc 10h30`. Nhưng mỗi giờ ô tô đã đi chậm hơn so với dự kiến là 10km nên mãi đến 11h20` xe mới tới HP. Tính quãng đường từ HN - HP.:eek:3

câu 2) Một tàu chở hàng từ ga Vinh về HN. Sau đó 1,5h , 1 tàu chở hàng xuất phát từ ga HN đi ga Vinh với vận tốc lớn hơn vận tốc tàu hàng là 7km/h. Khi tàu khách đi được 4h thì nó âm cách tàu hàng là 2km. Tính vận tốc mỗi tàu , bít rằng hai ga cách nhau 3/9km.:eek:3

câu 3) Một người đi xe đạp từ A-B. Lúc đầu, trên đoạn đường đá , người đó đi với vận tốc 10km/h. Trên đoạn đường nhựa âm lại, dài gấp rưỡi đoạn đường đá, người đó đi với vận tốc 15km/h và đến B sau 4h trên cả 2 đoạn đường .Tính độ dài quãng đường AB.:eek:3

câu 4) Một đội thợ mỏ lập kế hoạch khai thác than, theo đo mỗi ngày phải khai thác được 50 tấn than. Khi thực hiện, mỗi ngày đội khai thác được 57 tấn than . Do đó , đội đã hoàn thành kế hoạch trước 1 ngày và vượt mức 13 tấn than. Hỏi theo kế hoạch , đội phải khai thác bao nhiêu tấn than?:eek:3

câu 5) bánh trước của 1 máy cày có chu vi 2,5m , chu vi bánh sau là 4m. Khi đi từ A-B bánh trước quay nhiều hơn bánh sau 15 vòng. Tính số vòng quay của mỗi bánh và khoảng cách AB.:eek:3

mình làm mấy bài này dzùi trong sách bài tập ,bạn chịu khó suy nghĩ là ra liền thôi mà
 
H

huynh_trung

đúng rùi có máy bài trong sách bài tập , nhưng cũng có một số bài khác đấy:eek:3
 
T

tiendatsc

ô hay nhỉ, thực tế đi đến Hp là 11h20' cơ mà, sao lại giả ra đc là 3,5h???

ơ bạn ko hỉu à ! Tớ viết tắt đó ! cậu xem thời gian khơi r hành lấy thời gian đến HP trừ đi thời gian xuất phát sẽ ra 3,5h , dễ hỉu mà !
Mà đúng đó có trong schs BT , bài dễ mà !
 
H

huynh_trung

Câu 1 : Gọi Vận tốc dự định của oto là x ( x>0 )
Vận tốc thực tế của oto là : x - 10
Thời gian dự định của oto đến HP là : 2h30' = 2,5h
Thời gian thực tế của oto đến HP là : 3h30' = 3,5h
Theo bài ra ta có PT :
2,5x = ( x - 10 ) . 3,5
<=> 2,5x = 3,5x - 35
<=> -x = -35 <=> x = 35
Vậy vận tốc dự định của oto là 35 km/h nên quãng đường AB là : 35.2,5 = 87,5 km
Những bài sau tẹo nữa tớ post típ

mà hình như cậu giải sai rùi đó :D kết quả là 100km cơ mà%%-
 
S

sieusao_baby

giúp tui bài nêy` với:
bài 1: Tổng của 4 số bằng 45. Nếu lấy số thứ 1 cộng thêm 2, số thứ 2 trừ đi 2, số thứ 3 nhân thêm 2, số thứ tư chia cho 2 thì các kết quả đó bằng nhau. Tìm 4 số ban đầu

bài 2: Cho một số tự nhiên có 5 chữ số. Nếu viết thêm cs 1 vào sau số đó ta đk số A có 6 cs. Nếu viết thêm cs 1 vào trước số đó ta đk số B có 6 cs mà A=3B. Tìm số ban đầu

bài 3: Một ô tô phải đi quãng đường AB dài 60km trong một thời gian nhất định. ô tô đi nửa quãng đường đầu với V lớn hơn dự định 10km/h và đi nửa quãng đường sau với V kém hơn dự định 6km/h. Biết ô tô đi đến B đúng với time dự định. Tính thời gian ô tô dự định đi từ A đến B

bài 4: Hai vòi nước chảy vào bể thì bể sẽ đầy trong 3h 20'. người ta cho vòi thứ nhất chảy trong 3h, vòi thứ hai chảy trong 2h thì cả 2 vòi chảy đk 4/5 bể. Tính thời gian mỗi vòi chảy một mình đầy bể

bài 5: Người ta đặt một vòi nước chảy vào bể và một vòi nước chảy ra ở lưng chừng bể. Khi bể cạn, nếu mở cả 2 vòi thì sau 2h 42' bể đầy. Còn nếu đóng vòi chảy ra và mở vòi chảy vào thì sau 1,5h đầy bể. Biết vòi chảy vào chảy mạnh gấp rưỡi vòi chảy ra
a, Tính thời gian nước chảy vào từ lúc nước chảy vào bể cạn đến lúc nước ngang chỗ đặt vòi chảy ra
b, nếu chiều cao bể là 2m thì khoảng cách từ chỗ đặt vòi chảy ra đến đáy bể là bao nhiều?

bài 6: Một cửa hàng bán trứng trong một số ngày. Ngày thứ nhất cửa hàng bán 150 quả trứng và 1/9 số còn lại, ngày thứ 2 bán 200 quả trứng và 1/9 số còn lại, ngày thứ 3 bán 250 quả trứng và 1/9 số còn lại,... cứ bán như thể cho đến hết thì số trứng mỗi ngày bán là như nhau. Hỏi cửa hàng bán số trứng trong bao nhiêu ngày?
 
Top Bottom