Mọi người thử Giải = chuyển động tròn đều coi được ko

T

thanhbinh777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người thử Giải = chuyển động tròn đều

Một vật giao động theo phương trình x=5sin2pi t
tính vận tốc tại thời điểm t=5/12 s
Giải theo môi liên hệ giuă chuyển động tròn đêu nghe
(KO đạo hàm ra V rùi thay t)
 
P

phuongnhungbn

oh bài này cũng đâu quá khó , T = 1 s , khi t=5/12s => t=5/12T. theo mối liên hệ giữa cđ tròn đều & d đ điều hòa thì T=2pi => tại t=5/12T thì pha d đ là 5/6 pi => thay vào x => x = 2,5 cm. ok chưa?
 
V

vic4ever

phuongnhungbn said:
oh bài này cũng đâu quá khó , T = 1 s , khi t=5/12s => t=5/12T. theo mối liên hệ giữa cđ tròn đều & d đ điều hòa thì T=2pi => tại t=5/12T thì pha d đ là 5/6 pi => thay vào x => x = 2,5 cm. ok chưa?
Vận tốc mà bạn !
 
T

thanhbinh777

he he hình như ko dùng được Vì V = const ( chả bít núă Noi chung tui tính S rùi chia ra thì Ko giống DA
 
V

vic4ever

Lấy đạo hàm cho rồi mà bằng chuyển động tròn đều là sao ? Tui ra 5*pi*căn3
 
T

thuanhls

Okie, mình cũng nghĩ vậy. Ra để ĐH có đán đố nhưng không kiểu không được dùng CT sgk vậy
 
T

thanhbinh777

Tui tự cho là ko dung đạo hàm đó CHứ cái bài này tui kiếm trong Giải TOán vật lý ( Bùi Quang Hân)
Các bạn thử giải bằng đươg tròn ko dùng đạo hàm ra V thử coi giải được ko
 
T

thanhbinh777

Híc híc Biết là vậy nhưng cái đề nguơi ta có thể biến hoá khôn lường . Mình cũng fỉa biến 1 chút làm mới vui
 
S

shavy

Vẽ cái zòng tròn ra
T = 1s
t = 5/12 ==> vật đang ở vị trí 150 độ tình từ A của zòng tròn
cái góc bù zí nó là 30 độ
cos30 = V/Vmax ( vì V biểu diễn theo hàm cos
==> V=căn3/2*5*2pi = 5căn3cm/s
 
H

hat_1210

mình ko đạo hàm. mình tìm ra x rồi tính v theo hệ thức độc lập. ko đạo hàm nha
 
C

congskill

bạn ơi
V=Wx mà nên bạn tính toạ độ x ra là ok lun
ta tính đc góc mà nó quét đc trong thời gian 5/12 s đó là 5pi/6. vậy x=Acos(5pi/6).
thế là ok không
dễ hiểu.hjhj
 
C

cuphuc13

Một vật giao động theo phương trình x=5sin2pi t
tính vận tốc tại thời điểm t=5/12 s
Giải theo môi liên hệ giuă chuyển động tròn đêu nghe
(KO đạo hàm ra V rùi thay t)

[tex]==> x = 2,5 ==> v = 5\sqrt{3} \pi[/tex] cm/s.............ui zo`i quan trong hoa đề bài làm gì pp nào nhanh thì làm thôi chứ !!!!.............................
 
C

c1tyhunt3r

đầu tiên tìm góc quay : a=wt.
tìm ra x theo fresnel
thay vào hệ thức độc lập tìm v.
làm thế này thì theo yêu cầu đấy,n thi đại học mà làm kiểu này mất quá nhiều thời gian ...
 
M

minhbn93

đầu tiên tìm góc quay : a=wt.
tìm ra x theo fresnel
thay vào hệ thức độc lập tìm v.
làm thế này thì theo yêu cầu đấy,n thi đại học mà làm kiểu này mất quá nhiều thời gian ...
lam the nay cung dc nhung minh chi biet lam the nao cho nhanh la dc thi dai hoc mon li co can trinh bay ra dau (hhihi)
 
0

08021994

v=(cộng hoặc trừ))[TEX]V_{max}.cos(\omega t+\varphi)[/TEX]
[TEX]V_{max}=A.\omega =5*2\pi =10*\pi [/TEX]
[TEX]\omega t+\varphi = 5\pi /6[/TEX]
=> v= ....
 
Top Bottom