Mọi người thân mến, giải giúp mình bài nì zới

T

thetin2009

nếu vậy thì vô số x và y
ban xem lại đề bài đi
............................................
 
Last edited by a moderator:
C

cool_strawberry

Đáp số là x và y đều bằng 0
Từ giả thiết thứ nhất bạn suy ra x=2y/5 rồi thay vào giả thiết thứ 2.Từ đó tìm được x và y.
 
B

bongthoixinh

hô, cảm ơn các bạn, nhưng cô giáo mình giải thế này:
a) x/y = 2/5
ta có : 2/5 = 2.k/5.k (k thuộc Z, k khác 0)
=>x/y = 2/5 = 2k/5k
=>x = 2k, y = 5k.
Bài b) tương tự.
Đến chịu cô
 
Top Bottom