mọi nguoi oi vao giup di

T

tranthoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh vua moi lam bai thi thu dai hoc mon hoa
co bai nay minh chua giai dc nho moi nguoi jup nha:
b1.cho luồng khí CO dư qua m gam Fe2O3thu đuoc 10,4 g hon hợp Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3.Để hòa tan hết hỗn hợp trên cần dung,175mol H2SO4 đồng thời thu được 1,12l H2(Đktc)giá trị của m là?
A.14 B.12 C.15
b2.Cho 1,92g Cu vào 100mldungdichj KNO3 và H2SO4 o,4M. V khí A thoat ra ở đktc là?
B3.Cho các dung dich :NaCl,NH4Cl,FeCl2, (NH4)2CO3.Kim loại nào phân biệt đuoc 4 dd trên?
A. K B.Ba C.Na D.Fe
B4.Nhúng thanh kim loại M vào 100ml dd bạc nitrat 1M.Sau pư xong thấy khối luọng tăng 7,6g.M là?
 
S

shoemakerlevy9

Bạn có thể xem lại đề không???Mình thấy nó là lại kiểu gì ấy.mình chỉ thấy câu cuối là có thể gọi đó là Al(Ít ra nó là xấp xỉ??)
 
T

tranthoa

tranthoa said:
minh vua moi lam bai thi thu dai hoc mon hoa
co bai nay minh chua giai dc nho moi nguoi jup nha:
b1.cho luồng khí CO dư qua m gam Fe2O3thu đuoc 10,4 g hon hợp Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3.Để hòa tan hết hỗn hợp trên cần dung0,175mol H2SO4 đồng thời thu được 1,12l H2(Đktc)giá trị của m là?
A.14 B.12 C.15
b2.Cho 1,92g Cu vào 100mldungdichj KNO3 và H2SO4 o,4M. V khí A thoat ra ở đktc là?
B3.Cho các dung dich :NaCl,NH4Cl,FeCl2, (NH4)2CO3.Kim loại nào phân biệt đuoc 4 dd trên?
A. K B.Ba C.Na D.Fe
B4.Nhúng thanh kim loại M vào 100ml dd bạc nitrat 1M.Sau pư xong thấy khối luọng tăng 7,6g.M là?
 
S

shoemakerlevy9

HÌ!!!!Cái bài cuối mình không đọc kĩ đề :D:D.
Bài 1 :
Bạn coi như trong hỗn hợp chỉ có Fe,FeO,Fe2O3.
Từ 1,12 l H2-->Số mol Fe là 0,05.>>Số mol H2SO4 PU với 2 oxit là 0,125.Tính được cả tổng khối lượng của FeO và Fe2O3 là 7,6>>Hệ PT 2 ẩn tính ra đc là 12g.
Bài 2 :
PT Ion rút gọn:
4(H +) +2(NO3 -)+Cu-->(Cu2+)+2NO2+2H2O
Viết xong PU này chỉ cần xem cái nào dư cái nào hết là OK.Bài này hình như là Cu dư.V=0,448
Bài 3 :Theo mình là dùng Na hok biết có đc hok.
Bài 4 :
Khối lượng Ag là 10,8-->Khối lượng kim loại PU là 10,8 - 7,6 =3,2-->Dùng PP thử -->Cu.
Hok biết có đúng hok:D:D<Kém Hoá lắm>
 
D

duongthienhan

bài 1 và bài 2: áp dụng định luật bảo toàn e
bài 3: Ba
bài 4: đáp án là Cu
 
F

final_fantasy_vii

bài 2 dùng Ba, vứt nó vào nước rùi cho td với các mẫu thử.
bài 3:
nAgNO3=0,1mol
ta có:
[tex] \frac{7,6}{108n-M}[/tex]=[tex] \frac{0,1}{n}[/tex](n là hóa trị của M)
--> M=32n
--> Cu
 
Top Bottom