mọi người ơi làm hộ tui với

P

pmv

câu 2 thì tách
\frac{x}{x+1}=1-\frac{1}{x+1}
\frac{y}{y+1}=1-\frac{y}{y+1}
\frac{z}{z+4}=1-\frac{4}{z+4}
\Rightarrow\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+4}=3-(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{4}{z+4})\leq(3-(\frac{4}{x+y+2}+\frac{4}{z+4}))
\leq(3-\frac{16}{x+y+z+6})=3-\frac{16}{6}
vậy min=\frac{16}{6}
 
C

congchua_halife

[TEX]\frac{x}{x+1}=1-\frac{1}{x+1} \frac{y}{y+1}=1-\frac{y}{y+1} \frac{z}{z+4}=1-\frac{4}{z+4} \frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+ 4}=3-(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{4}{z+4})(3-(\frac{4}{x+y+2}+\frac{4}{z+4})) (3-\frac{16}{x+y+z+6})=3-\frac{16}{6} [/TEX]
tớ viết lại hộ thui ko ý kiến chi !!!!!
 
L

lihknight

bài đầu dùng BĐT!! a^2+b^2+c^2>= ab+bc+ca
VT >= VP biến đổi lượng giác ra là có ngay!!!!
 
Top Bottom