mọi người ơi! làm hộ tớ bài này với! cần gấp lem!

J

jeny_lady

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:( tớ có bài hình nè hem phải khó nhưng nghĩ hoài mà hem có ra! nên các bạn làm hộ tớ nhé! tớ sắp phải nộp rồi!
Cho hình thang ABCD. AB song song CD. AB<CD.Tia phân giác góc A \bigcap_{}^{} tia phân giác góc D ={E}. giả sử AE \bigcap_{}^{}BF ={P} ( P nằm trên DC)
Chứng minh: EF nằm trên đường trung bình cua hinh thang ABCD
 
I

ilovetoan

:( tớ có bài hình nè hem phải khó nhưng nghĩ hoài mà hem có ra! nên các bạn làm hộ tớ nhé! tớ sắp phải nộp rồi!
Cho hình thang ABCD. AB song song CD. AB<CD.Tia phân giác góc A \bigcap_{}^{} tia phân giác góc D ={E}. giả sử AE \bigcap_{}^{}BF ={P} ( P nằm trên DC)
Chứng minh: EF nằm trên đường trung bình cua hinh thang ABCD

giả sử AE\bigcap_{}^{}BF={P} Nhưng F ở dâu ra vậy bạn
 
C

cuccuong

đọc cái đề này chả hiểu cái gì cả! Tự nhiên lại có điểm P trong khi chẳng cần dùng gì đến! Chẳng hiểu cái j` cả :(( :-/
 
S

seagirl_41119

À à, chắc điểm F là giao điểm của phân giác góc B và C
Và cái AE , BF cắt nhau nhưng giao điểm ko nằm trên DC. CÒn bài này giả sử nó nằm trên DC. Và nó bắt chứng minh trong trường hợp giao điểm của AE và BF ( tức điểm P ) mà nằm trên DC thì EF nằm tren đường trung bình của hình thang, đúng ko nhỉ???????????
 
J

jeny_lady

đúng rùi đó! tớ quên mất cái điểm F! F là giao điểm của phân giác 2 góc B và C đó!
 
I

ilovetoan

:( tớ có bài hình nè hem phải khó nhưng nghĩ hoài mà hem có ra! nên các bạn làm hộ tớ nhé! tớ sắp phải nộp rồi!
Cho hình thang ABCD. AB song song CD. AB<CD.Tia phân giác góc A \bigcap_{}^{} tia phân giác góc D ={E}. giả sử AE \bigcap_{}^{}BF ={P} ( P nằm trên DC)
Chứng minh: EF nằm trên đường trung bình cua hinh thang ABCD
nếu đề như vậy thì mình có thể làm đc nhưng không biết có đúng hay không nữa:
CM:bạn tự vẽ hình nha
ta có góc BAD +góc ADC =180(trong cùng phía)
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2}[/TEX](góc BAD +góc ADC )=90
\Rightarrowgóc AED vuông
\Rightarrowtam giác ADB cân (vì DE vừa là đường cao vừa là đường phân giác)
\RightarrowEP=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AP(1)
CM tương tự ta cũng có :pF=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]PB(2)
từ (1) và (2) \RightarrowEF//VÀ bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AB
\RightarrowEF NẰM TRÊN ĐƯỜNG TRUNG BÌNH CỦA HÌNH THANG:p
 
I

ilovetoan

nếu thấy đúng thì nhớ thank mình nha
còn nếu sai thì nhớ nhắc cho mình biết đẻ mình còn biết đường mà sửa
 
J

jeny_lady

sai rùi bạn ơi! =.=! đây là đường trung bình của hình thang mà! nên bạn phải chứng minh bằng 1 trong 2 cách:
- chứng minh đường thẳng đi qua EF đi qua trung điểm của AD và BC
-chứng minh đường thẳng đi qua EF đi qua trung điểm của AD hoặc BC và song song với AB hoặc DC
Sao không ai làm được vậy ta ??? :((
 
I

ilovetoan

sai rùi bạn ơi! =.=! đây là đường trung bình của hình thang mà! nên bạn phải chứng minh bằng 1 trong 2 cách:
- chứng minh đường thẳng đi qua EF đi qua trung điểm của AD và BC
-chứng minh đường thẳng đi qua EF đi qua trung điểm của AD hoặc BC và song song với AB hoặc DC
Sao không ai làm được vậy ta ??? :((
bạn ơi xem lại bài giải của mình đi
mình viết tóm tắt lại đó
đối với những người thật sự biết làm thì xem đến đó là hiểu rồi cần gì phải ghi tiếp cho mỏi tay
từ bài giải của mình bạn có thể làm tiếp như sau
kéo dài EF cắt ADvà BC tại hai điểm O,Pgì đó
sau đó áp dụng tính chất đường trung bình trong tam giác là có thể suy ra OP là đường trung bình của hình thang hay EF nằm trên đường trung bình của hình thang:p
 
D

dunglinhtinh

:( tớ có bài hình nè hem phải khó nhưng nghĩ hoài mà hem có ra! nên các bạn làm hộ tớ nhé! tớ sắp phải nộp rồi!
Cho hình thang ABCD. AB song song CD. AB<CD.Tia phân giác góc A \bigcap_{}^{} tia phân giác góc D ={E}. giả sử AE \bigcap_{}^{}BF ={P} ( P nằm trên DC)
Chứng minh: EF nằm trên đường trung bình cua hinh thang ABCD
{F} lấy ở đâu à bạn@-):confused:***************************
 
Top Bottom