mọi người ơi,júp em zới , gấp lắm,thanks nhìu

L

leeminran96

sao nhìu ng đọc mà hok ai làm zậy trời!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

leeminran96

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Giải phương trình
x^2+2x+3=(x^2+x+1)(x^4+x^2+4)
<=>x^2+2x+3=(x^2+x+1)(x^4+x^2+1+3)
<=>x^2+2x+3=(x^2+x+1)(x^4+x^2+1)+3(x^2+x+1)
<=>x^2+2x+3=(x^2+x+1)(x^4+x^2+1)+3x^2+3x+3
<=>-2x^2-x=(x^2+x+1)(x^4+x^2+1)
<=>-2(x^2+ x/2 ) = ( (x+1/2)^2+3/4) ((x^2+1/2)^2+3/4)
<=>1/8 -2(x+1/4)^2=( (x+1/2)^2+3/4) ((x^2+1/2)^2+3/4)
VT\leq1/8
VP\geq9/16
=>pt vô nghiệm
 
Top Bottom