mọi người ơi gjaj? hộ bài này cái nha

T

tobzo

Bài này thầy cũng vừa giao về nhà cho bọn mình. :D Nhưng thầy bảo từ khi dạy đến h chưa ai làm đc. :D.
 
A

arxenlupin

C

chung170891

bài này đơn giản mà . đây chỉ là bị lừa thui . nếu theo công thức a^x hoặc x^a thì cũng chả làm được. mình có cách giải này cho các bạn tham khảo
lấy ln 2 vế
tương đương, lny=lnx^x=xlnx
tđ y'/y =1.lnx+x.1/x
tđ y'/y=1+lnx
tđ y'=y.(1+lnx)=x^x(1+lnx)
thế là xong chăc đơn giản chứ hihi
 
C

chung170891

bài này đơn giản mà . đây chỉ là bị lừa thui . nếu theo công thức a^x hoặc x^a thì cũng chả làm được. mình có cách giải này cho các bạn tham khảo đk (x>0)
lấy ln 2 vế
tương đương, lny=lnx^x=xlnx
tđ y'/y =1.lnx+x.1/x
tđ y'/y=1+lnx
tđ y'=y.(1+lnx)=x^x(1+lnx)
thế là xong chăc đơn giản chứ hihi
 
Top Bottom