Mọi người ơi giúp tôi bài toán này với!

V

v1xokun

[tex]A\left(xA,yA \right)[/tex],[tex]B\left(xB,yB \right)[/tex] nằm trên C-> được 2 pt A và B nghiệm đúng pt [tex]\left(C \right)[/tex]
véc tơ AB có tọa độ [tex]\left(xB-xA,yB-yA \right)[/tex] vuông góc vs d -> vuông góc vs vectơ chỉ phương của d-> [tex]\left(xB-xA \right).-1+\left(yB-yA \right).-1=0[/tex]
[tex]M\left(\frac{xA+xB}{2}[/tex],[tex]\frac{yA+yB}{2}\right)[/tex] là trung điểm AB ngiệm đúng pt d
=> được hệ 4pt 4 ẩn
cấy ni giải kỉu chi cụng ra nhưng dài. ai có cách ngắn hơn chỉ giúp
 
N

ngomaithuy93

Cho hàm số y=(x^2-2x+2)/(x-1) (C) và đường thẳng (d)y=x+3.Tìm A,B thuộc (C) đối xứng qua (d).
Đ/t d1 vg góc với d \Rightarrow d1: x+y+a=0
Hoành độ giao điểm của d1 và (C) là nghiệm pt:
[TEX]\frac{x^2-2x+2}{x-1}=-x-a \Leftrightarrow 2x^2+(a-3)x+2-a=0[/TEX]
pt có 2 nghiệm pb m, n [TEX]\Leftrightarrow \left[{a>-1+2\sqrt{2}}\\{a<-1-2sqrt{2}}[/TEX]
Đlí Viet[TEX] \Rightarrow m+n=\frac{3-a}{2}[/TEX]
A(m;-m-a)
B(n;-n-a)
[TEX]\Rightarrow \frac{m+n}{2}+\frac{m+n+2a}{2}+3=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{3-a}{4}+\frac{3-a}{4}+a+3=0 \Leftrightarrow a=-9(t/m)[/TEX]
\Rightarrow m=..., n=...
 
A

asdasdasdsh

Bạn Ngomaithuy ơi xem lại đi bài này vẽ ra là vô nghiệm mà .....@@ bài bạn làm m` cũng chẳng hiểu lắm @@
 
Top Bottom