mọi người ơi giúp mink câu nay nhanh với

P

phuocthuan1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đi chợ phiên
Anh gửi một tiền
Cam, thanh yên, quýt
Không nhiều thì ít
Mua đủ một trăm
Cam ba đồng một
Quýt một đồng năm
Thanh yên tươi tốt
Năm đồng một trái
Hỏi mỗi thứ mua bao nhiêu trái, biết rằng một tiền là 60 đồng?
2)cmr ko thể phủ kín một vết mực hình tam giác có diên tích lớn hơn 1 bởi 1 đĩa giấy hình tròn bán kính 1 sao cho tâm đĩa giấy hình tròn ko rơi vào vết mực
 
B

bengoc273

Em đi chợ phiên
Anh gửi một tiền
Cam, thanh yên, quýt
Không nhiều thì ít
Mua đủ một trăm
Cam ba đồng một
Quýt một đồng năm
Thanh yên tươi tốt
Năm đồng một trái
Hỏi mỗi thứ mua bao nhiêu trái, biết rằng một tiền là 60 đồng?

Gọi x,y,z là số quả cam, quýt, thanh yên cần mua (x,y,z,thuộc N*)
theo đề ta có x+y+z+=100(1)
3x+[tex]\frac{y}{5}[/tex]+5z=60
=>15x+y+25z=300(2)
lấy (2)-(1)ta dc: 14x+24z=200<=> 7x+12z=100
=> z=[tex]\frac{100-7x}{12}=8+\frac{4-7x}{12}[/tex]
đặt [tex]\frac{4-7x}{12}=t[/tex] (t thuộc N)=>[tex]x=\frac{4-12t}{7}=-t+\frac{4-5t}{7}[/tex]
đặt [tex]\frac{4-5t}{7}=a[/tex](a thuộc N)=>[tex]t=\frac{4-7a}{5}=-a+\frac{4-2a}{5}[/tex]
đặt [tex]\frac{4-2a}{5}=k[/tex](k thuộc N)=>[tex]a=\frac{4-5k}{2}=2-2k-\frac{k}{2}[/tex]
đặt [tex]\frac{k}{2}=e[/tex](e thuộcN)=>k=2e
thay ngược lên ta có z=6+7e
x=4-12e
y=100-x-z=90+5e
do x thuộc N*=>[tex]\4-12e\geq1=>e\leq4/12[/tex] mà e thuộc N=>e=0
do đó x=4, y=90, z=6
 
Top Bottom