Mọi người ơi giúp mình vs mình cần gấp lắm

H

huulong_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho tam giác ABC cân tại A.qua A vẽ đượng thẳng xx' song song với BC .các đường phan giác của góc B và góc Claanf lượt cắt xx' tại E và E'.Chứng minh rằng
a) Ax là đường phân giác của góc A
b) EC là duong phân giác góc ngoài tại C
c) Tam giac CEE' la tam giac vuong

2 cho Tam giac ABC có góc a =120 Độ và các đường phân giác AD,BE,CF.
a) Chứng minh rằng DE là tia phân giác của góc ADC
b) Tính góc EDF

Ai làm đươc tui thank nhìu
 
H

hoailinhminho

2, bad = dac = 60
lấy tia đối ab là ax => cax = 60
=> ac là phân giác góc ngoài góc a
xét tam giác abd , 2 tia phân giác góc ngòai là 1 phân giác góc trong cắt nhau tại 1 điểm e => ed là phân gíc ngoài bda => ed là phân giác adc
Cm tương tự ta được cf là phân giác của góc adb . (adf + ade) 2 = 180 => fde = 90
 
Top Bottom