Toán Mọi người ơi giúp mình với!

lehoangthudanlap2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2015
33
20
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho các số thực a,b,c thỏa mãn :
gif.latex
gif.latex
chứng minh rằng:
gif.latex

Câu 2: Với các số dương a, b, c chứng minh rằng:
gif.latex

Câu 3: Cho các số dương a, b, c thỏa mãn a+b+c=abc. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
gif.latex

Câu 4: Cho các số thực dương x, y thỏa mãn:
gif.latex
. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
gif.latex

Câu 5:Tìm tất cả các cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn:
gif.latex


Câu 6: Cho 3 số a,b,c thỏa mãn:
gif.latex
. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
gif.latex

Câu 7: Cho m,n là cá số dương thỏa mãn: m+n=2. Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
gif.latex

Câu 8: Cho x,y là các số tự nhiên khác 0, tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
gif.latex

Câu 9: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
gif.latex
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Câu 5
Pt [tex]\Leftrightarrow x^{2}-2013x-2014+xy-2014y=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2014)(x+1+y)=1[/tex]
Từ đây bạn giải 2 cái ngoặc ra tìm đc x hoặc y thì thay vào đề bài để tìm nghiệm còn lại
 
Top Bottom