mọi người ơi, giúp mình với

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. chia hỗn hợp X gồm hai ancol no đơn chức mạch hở thành hai phần bằng nhau:
phần 1: đốt cháy hoàn toàn thu được 0,2 mol CO2
phần 2: sau khi bị hiđrat hóa hoàn toàn thu được hỗn hợp Y gồm 2 anken. đốt cháy hoàn toàn 2 anken. đốt cháy hoàn toàn 2 anken này thu được m gam H2O. giá trị của m là:
A. 1,8 B. 3,6 C. 2,7 D. 4,5
2. chia hỗn hợp 2 rượu no đơn chức thành 2 phần bằng nhau. đốt cháy hoàn toàn phần 1, thu được 2,24 lít CO2 ( đktc). phần 2 tách nước hoàn toàn thu được 2 anken. số gam H2O tạo thành khi đốt cháy hoàn toàn 2 anken trên là:
A. 3,6 B. 2,4 C. 1,8 D. 1,2
3. chia m gam hỗn hợp 2 rược no đơn chức làm 2 phần bằng nhau:
phần 1:đốt cháy hoàn toàn thu được 2,24 lít CO2 ( đktc )
phần 2 : ôxi hóa hoàn toàn bằng CuO thì thu được 2 andehit. đốt cháy hoàn toàn hai andehit này thì thu được bao nhiêu gam H2O:
A. 0,36 B. 0,54 C.0,9 D.1,8
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1. chia hỗn hợp X gồm hai ancol no đơn chức mạch hở thành hai phần bằng nhau:
phần 1: đốt cháy hoàn toàn thu được 0,2 mol CO2
phần 2: sau khi bị hiđrat hóa hoàn toàn thu được hỗn hợp Y gồm 2 anken. đốt cháy hoàn toàn 2 anken. đốt cháy hoàn toàn 2 anken này thu được m gam H2O. giá trị của m là:
A. 1,8 B. 3,6 C. 2,7 D. 4,5

2. chia hỗn hợp 2 rượu no đơn chức thành 2 phần bằng nhau. đốt cháy hoàn toàn phần 1, thu được 2,24 lít CO2 ( đktc). phần 2 tách nước hoàn toàn thu được 2 anken. số gam H2O tạo thành khi đốt cháy hoàn toàn 2 anken trên là:
A. 3,6 B. 2,4 C. 1,8 D. 1,2
3. chia m gam hỗn hợp 2 rược no đơn chức làm 2 phần bằng nhau:
phần 1:đốt cháy hoàn toàn thu được 2,24 lít CO2 ( đktc )
phần 2 : ôxi hóa hoàn toàn bằng CuO thì thu được 2 andehit. đốt cháy hoàn toàn hai andehit này thì thu được bao nhiêu gam H2O:
A. 0,36 B. 0,54 C.0,9 D.1,8
ba bài nj hoàn toàn dạng tương tự nhau chỉ làm một bài thui nhé
bài 1 :
đốt cháy phần một thu đc số mol CO2=0,2 mol
Phần 2 : sau khi hidrat hóa thì số C trong hỗn hợp đó k đổi mà chỉ thay đổi về số H
mà sinh ra anken => nCO2= nH2O = 0,2 mol
=> m=0,2.18=3,6
 
H

hienzu

12. chia hỗn hợp 2 rượu no đơn chức thành 2 phần bằng nhau. đốt cháy hoàn toàn phần 1, thu được 2,24 lít CO2 ( đktc). phần 2 tách nước hoàn toàn thu được 2 anken. số gam H2O tạo thành khi đốt cháy hoàn toàn 2 anken trên là:
A. 3,6 B. 2,4 C. 1,8 D. 1,2
3. chia m gam hỗn hợp 2 rược no đơn chức làm 2 phần bằng nhau:
phần 1:đốt cháy hoàn toàn thu được 2,24 lít CO2 ( đktc )
phần 2 : ôxi hóa hoàn toàn bằng CuO thì thu được 2 andehit. đốt cháy hoàn toàn hai andehit này thì thu được bao nhiêu gam H2O:
A. 0,36 B. 0,54 C.0,9 D.1,8

2 bài này cug giống bài 1 thui bạn

b2:
P1:nCO2=0,1
1 ancol
eq.latex
+O2\RightarrownCO2

mà 1 anken
eq.latex
+O2\RightarrownH2O

\Rightarrow
eq.latex
nCO2(P1)=
eq.latex
nH2O(p2)=0,1\RightarrowmH2O=1,8

bài sau cug zậy:D
 
Top Bottom