Mọi người ơi giúp mình giải bài tập về khoảng cách này với!

T

thithi111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đế bài như sau: Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với đáy,SA=a.
a)tính khoảng cách giữa:+A và SB
+A và mặt phẳng (SBC)
+AD và mặt phẳng (SBC)
+D và mặt phẳng (SBC)
+AD và SC
b)xác định đoạn vuông góc chung và tính khoảng cách giữa các cặp đường thẳng sau:
+SA và BD
+AD và SC
+SC và BD
Mọi người giúp mình với mình cần gấp trước thứ 4 tuần này!trước ngày 13-4-2011!nhờ mọi người!
 
N

nhocngo976

Đế bài như sau: Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với đáy,SA=a.
a)tính khoảng cách giữa:+A và SB
tam giác SAB vuông cân ở A
H hình chiếu A lên SB\Rightarrow SH là khoảng cách
+A và mặt phẳng (SBC)
có [TEX]BC \bot (SAB)[/TEX]\Rightarrow[TEX]BC \bot AH[/TEX]\Rightarrow[TEX]AH \bot (ABC)[/TEX]\RightarrowAH là khoảng cách cần tính
+AD và mặt phẳng (SBC)
AD // (SBC) => AH là kc cần tính :)|
+D và mặt phẳng (SBC)
=AH :|
[/QUOTE]=AH :|
b)xác định đoạn vuông góc chung và tính khoảng cách giữa các cặp đường thẳng sau:
+SA và BD
[TEX]BD \bot (SAC)=O[/TEX]\RightarrowAO đường vuông góc chung
[TEX]AH \bot SB=H, HK //BC (K \in SC)[/TEX], kẻ [TEX]KE // AH[/TEX]\RightarrowKE đường vg chung

+SC và BD
Mọi người giúp mình với mình cần gấp trước thứ 4 tuần này!trước ngày 13-4-2011!nhờ mọi người!
[TEX]BD \bot (SAC)=O[/TEX] , kẻ [TEX]OF \bot SC[/TEX]\RightarrowOF là đường vg chung

[TEX]\Delta SAC \ dong \ dang \ \Delta OFC[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{OF}{SA}=\frac{OC}{SC}[/TEX]

mà [TEX]SC =\sqrt{SA^2+AC^2}[/TEX]

\RightarrowOF =...
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Đế bài như sau: Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với đáy,SA=a.
a)tính khoảng cách giữa:+A và SB
+A và mặt phẳng (SBC)
+AD và mặt phẳng (SBC)
bài nj bạn tự vẽ hjnh đc hứ mjnh k bjt up hình nên
Do SA vuông góc với đáy =>SA vuông góc với AB
=>Trong mp(SAB) kẻ AH vuông góc với SB
trong tam giac vuống SAB đường cao AH có
[TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{SA^2}+\frac{1}{AB^2}[/TEX]
[TEX]=>AH=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
khoảng cách từ A đến mặt (SBC) bằng khoảng cách từ A đến SB và bằng [TEX]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]d(AD,(SBC))=d(A,(SBC))=d(A,SB)=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
tương tự bạn làm nốt nhé
chuuyển dổi khoảng cách là ok
 
T

thithi111

mọi người có thể giải thích rõ ràng hơn được ko?mình cần cách trình bày nữa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom