moi nguoi oi giup minh di can gap lam!!!!!!!!

H

hiensau99

Bài 1: $24^{54} .54^{24} .2^{10}=8^{54}.3^{54}. 27^{24}. 2^{54}. 2^{10} $

$=2^{162} . 3^{54}. 3^{72}. 2^{54}. 2^{10}$
$= 2^{226}. 3^{126}= 2^{3.63+37}.3^{2.63}$
$=8^{63}.9^{63}.2^{37}= 72^{63}.2^{37} \vdots 72^{63}$ (đpcm)

Bài 2: Viết rõ lại đề bạn ơi

$5^{(x-2)}.(x+3)=30$ hay là $5^{(x-2).(x+3)}=30$
 
H

huulong_26

de la nhu the nay

De bai 2 la[TEX]_5^(x-2)(x+3)_=_3_0[/TEX]

__________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

De bai 2 la [TEX]5^(x-2).(x+3)=30[/TEX]
__________________________________

Có phải ý bạn muốn viết là [TEX]5^{x - 2}.(x+ 3)[/TEX] đúng không ? Nếu bạn viết như vậy thì mình làm thế này nhé !
[TEX]5^{x -2}.(x+3)[/TEX] = 30
\Rightarrow [TEX]5x^{x-2}+15[/TEX] = 30
\Rightarrow [TEX]5x^{x-2}[/TEX] = 15
\Rightarrow [TEX]x^{x-2} = 3[/TEX]
\Rightarrow x = 3
 
H

huulong_26

de la nhu the nay [TEX]_5^(x-2).(x+3)_=_3_0_[/TEX]
___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom