moi nguoi oi giup minh cau nay voi!

C

camtuyen0000

ai trả lời thì viết vietkey đi
ghi rõ lời giải nhé mình ko hỉu j cả
ak minh biet giai roi nak!
dat u=can x;v=can y;(x;y\geq0)
suy ra ta co he:[TEX]u[/TEX] +[TEX]v[/TEX]= 1 \\[TEX]u^{3}[/TEX]+[TEX]v^{3}[/TEX] =1-3m

tu pt (2) suy ra [TEX](u+v)^{2}[/TEX]-[TEX]3uv[/TEX]=[TEX]1-3m[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]uv[/TEX]=[TEX]m[/TEX](3)
theo dinh li vi-et thi tu (1) va(3) suy ra u va v la ngiem cua pt:
[TEX]X^{2}[/TEX]-[TEX]X[/TEX]+[TEX]m[/TEX]=[TEX]0[/TEX](*)
de pt co ngiem (x;y) thi (*)phai co 2 ngiem khong am
[tex]\left{ denta\geq0 \\ S \geq0\\P\geq0[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\left{1-4m\geq0 \\ 1\geq0\\m\geq0[/tex]

\Leftrightarrow0\leqm\leq0.25
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom