mọi người ơi giúp mình bài hinh phẳng

G

gvrproduction

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong Oxy cho đường tròn (T):x^2+y^2-8x+12=0 và điểm K(4;1).tìm toạ độ điểm M thuộc trục tung sao cho từ M kẻ đc 2 tiếp tuyến Me và MF với (T) đồng thời đt đi qua 2 tiếp điểm EF đi qua K. \
=====================================================
 
C

congtu200860

bai này cung ko phuc tap lắm
goi N(x,y) là 1 tiếp điểm với MN là tiếp tuyến
I(4,0) là tâm đường tròn
M có dạng (0 , b)
vecto MI ( -4, b) ; KN (x - 4; y - 1) ; MN ( x , y -b) ; IN ( x -4 ;y)
nhìn vào hình ta suy ra
MI vuong góc KN => -4 ( x -4) + b( y -1)=0 <=> -4x +16 +yb -b =0 (0)
MN vuong góc IN => x(x-4) + y(y - b) = 0 <=> x^2 - 4x + y^2 - yb =0 (1)
mặc khác ta lại có N thuộc đường tròn nên
<=> x^2 + y^2 - 8x +12 = 0 (2)
từ (1) và (2) => 4x -12 -yb = 0 (3)
cộng vế theo vế của (0) và (3) => b = 4
vậy M ( 0,4)
:cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom