Toán 10 chứng minh các vecto

diepphongtieuthu2019@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có tâm đường tròn nội tiếp m. đặt BC = a, CA= b, AB=c . D,E,F lần lượt là chân đường phân giác góc A, B,C .
CMR:
1. aMA vecto + bMB vecto +cMC vecto = vecto 0
2. b c
----- AB vecto + ------ AC vecto = AD vecto
b+c cbc
3. a(b+c) AD vecto +b(c+a) BE vecto + c(a+b)CF = vecto 0
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có tâm đường tròn nội tiếp m. đặt BC = a, CA= b, AB=c . D,E,F lần lượt là chân đường phân giác góc A, B,C .
CMR:
1. aMA vecto + bMB vecto +cMC vecto = vecto 0
2. b c
----- AB vecto + ------ AC vecto = AD vecto
b+c cbc
3. a(b+c) AD vecto +b(c+a) BE vecto + c(a+b)CF = vecto 0
1. Bạn thay M bằng l nhá!
Tham khảo!
https://diendan.hocmai.vn/threads/chung-minh-rang-a-vec-ia-b-vec-ib-c-vec-ic-vec-0.765394/
 
Top Bottom