P
plk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cho a + b + c = 0 . Cmr :
a/[TEX]a^4 + b^4 + c^4 = 2 (a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2)^2 = 2 (ab + bc + ca)^2[/TEX]
b/[TEX]\frac{a^5 + b^5 + c^5}{5}= \frac{a^3 + b^3 + c^3}{3} * \frac{a^2 + b^2 +c^2}{2}[/TEX]
2/ cho [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = \frac{1}{a + b + c}[/TEX]
Cmr : [TEX]\frac{1}{a^2009} + \frac{1}{b^2009} + \frac{1}{c^2009} = \frac{1}{a^2009 + b^2009 + c^2009}[/TEX]
ai làm đc em xjn kảm ơn nhìu
iu mọi người
a/[TEX]a^4 + b^4 + c^4 = 2 (a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2)^2 = 2 (ab + bc + ca)^2[/TEX]
b/[TEX]\frac{a^5 + b^5 + c^5}{5}= \frac{a^3 + b^3 + c^3}{3} * \frac{a^2 + b^2 +c^2}{2}[/TEX]
2/ cho [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = \frac{1}{a + b + c}[/TEX]
Cmr : [TEX]\frac{1}{a^2009} + \frac{1}{b^2009} + \frac{1}{c^2009} = \frac{1}{a^2009 + b^2009 + c^2009}[/TEX]
ai làm đc em xjn kảm ơn nhìu
iu mọi người