mọi người ơi giúp em giải phương trình này với.không thì em chết mất….huhu !!

S

saochonmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp em làm bài lượng giác này với.không thì em chết mất….huhu !!!!

bài này mình đã giải đi giải lại rất nhìu lần, biến đổi linh tinh xoèng rùi mà hem có ra đc kết quả, chán quá mọi người ơi, ai làm đc thì giải giúp em với….hixhixx
nó đây:

tìm các nghiệm thuộc [tex]( 0;2\pi)[/tex] của pt:
[tex]\frac{sin3x - sinx }{ \sqrt{ 2} \mid sinx \mid } = cos2x + sin2x[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

mọi người ơi giúp em làm bài lượng giác này với.không thì em chết mất….huhu !!!!

bài này mình đã giải đi giải lại rất nhìu lần, biến đổi linh tinh xoèng rùi mà hem có ra đc kết quả, chán quá mọi người ơi, ai làm đc thì giải giúp em với….hixhixx
nó đây:

tìm các nghiệm thuộc [tex]( 0;2\pi)[/tex] của pt:
[tex]\frac{sin3x - sinx }{ \sqrt{ 2} \mid sinx \mid } = cos2x + sin2x (1)[/tex]

Điều kiện[tex] x\not = k\pi[/tex]
Chia 2 trường hợp
TH1 : [tex]x\in (0:\pi)[/tex]
pt (1) tương đương với [tex]\frac{3Sinx-4Sin^3x-sinx}{\sqrt{2}Sinx}=Cos2x+Sin[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2(1-2Sin^2x)}{\sqrt2}=Cos2x+Sin2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \sqrt2 cos2x=\sqrt{2}Sin (2x+\frac{\pi}{4})[/tex]
[TEX] \Leftrightarrow cos2x=sin(2x+\frac{\pi}{4})[/TEX]
Ra pt cơ bản rồi đó , trường hợp còn lại thj` chỉ đổi dấu đi thui ^^ ,bye
 
Top Bottom