Vật lí 10 Mọi người ơi giúp e với

tranannhi91

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
64
14
26
21
Bình Thuận
THCS Ham Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh kim loại đồng chất AB dài 2m có tiết diện đều và khối lượng của thanh 2kg..Người ta treo vào đầu A của thanh một vật có khối lượng 5kg, đầu B một vật có khối lượng 1kg. .Hỏi phải đặt một giá đỡ tại điểm O ở vị trí nào để AB cân bằng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một thanh kim loại đồng chất AB dài 2m có tiết diện đều và khối lượng của thanh 2kg..Người ta treo vào đầu A của thanh một vật có khối lượng 5kg, đầu B một vật có khối lượng 1kg. .Hỏi phải đặt một giá đỡ tại điểm O ở vị trí nào để AB cân bằng
trọng tâm thanh ở giữa để cân bằng => trọng tâm leechj sang phias có m nhỏ hơn
cân = momen lực vs tâm quay O
[tex]m1g.AO=m2g.BO+mg.(BO-BG)[/tex]
G là trọng tâm thanh
AO=AB-BO
BG=AB/2
BO là ẩn
giải ra
 
Top Bottom